Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nữ lao động Việt Nam được Triều Tiên thuê phát truyền đơn

Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ nữ lao động Việt Nam được Triều Tiên thuê phát truyền đơn

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 3 tháng 6, 2017 | 3.6.17


Theo cảnh sát Hàn Quốc, hàng ngàn truyền đơn của Triều Tiên đã được lao động nghèo ở nhiều nước trong đó có Việt Nam (được thuê với giá cao) phát tán ở thành phố phía đông Gangneung của Hàn Quốc ngày 30.5. Đây là chiến dịch tuyên truyền mới nhất được thực hiện bởi Triều Tiên nhằm chống lại Hàn Quốc, Yonhap đưa tin.

Hàn Quốc phát hiện hàng ngàn truyền đơn lạ của Triều Tiên ở thành phố Gangneung
Cảnh sát cho biết khoảng 5.000 tờ rơi được phát hiện gần một công trường xây dựng trong thành phố, cách Seoul khoảng 230 km về phía đông, vào khoảng 11 giờ sáng.

Tờ rơi có thông điệp chỉ trích cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và thông tin kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành vào tháng trước.

Cùng với tờ rơi, đĩa CD và USB với nội dung tôn vinh Triều Tiên cũng được tìm thấy, theo cảnh sát.

Lực lượng này nói thêm rằng các tờ rơi hiện đang được kiểm tra chi tiết.

Trong một chiến dịch khác, Triều Tiên cũng bắc loa đáp trả lại Hàn Quốc và mới đây nhất là dùng bóng bay thả truyền đơn về phía nam.

Triều Tiên thả bóng bay rải 1 triệu truyền đơn sang HQ - 1
Truyền đơn của Triều Tiên 
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên thả bóng bay hàng ngày. Đa số bay tới các khu vực quanh biên giới và thậm chí cả Seoul.

Đây là điều khá hiếm thấy, vì cả hai nước đã ngừng chiến tranh tâm lý như một phần của biện pháp giảm căng thẳng năm 2004.

Triều Tiên thả bóng bay rải 1 triệu truyền đơn sang HQ - 2
Phía Hàn Quốc trước đây cũng từng thả bóng bay tuyên truyền sang Triều Tiên
Giới chức Hàn Quốc tin rằng các chương trình phát thanh sẽ khiến đất nước này lung lay vì lòng tin dân chúng và quân đội tiền tuyến bị nản chí. Còn những tờ rơi từ Triều Tiên khó mà có chút tác dụng nào tới dân chúng Hàn Quốc.

Hai miền Triều Tiên đang có xung đột biên giới lớn nhất kể từ khi ký hiệp định đình chiến vào năm 1950 thay vì hiệp ước hòa bình. Hiện tại có hơn 28.500 lính Mỹ đóng tại Hàn Quốc để đề phòng và răn đe Triều Tiên nếu có động thái gây hấn.

Theo Dân Việt

(Tin Tokyo)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑