Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Chỉ là phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Cộng, nhưng được tam trụ CSVN đón tiếp long trọng

Chỉ là phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Cộng, nhưng được tam trụ CSVN đón tiếp long trọng

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017 | 19.6.17


Một tướng ba sao, chỉ là phó chủ tịch quân ủy trung ương, không thuộc bộ quốc phòng Trung Cộng, vừa đến Việt Nam, nhưng lần lượt được bộ trưởng quốc phòng, tổng bí thư, chủ tịch nước và thủ tướng CSVN tiếp đón tại Hà Nội.

Chỉ là phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Cộng, nhưng được tam trụ CSVN đón tiếp long trọng
Ảnh: TTXVN
Thượng tướng Phạm Trường Long về cấp bậc trong quân đội còn thấp hơn bộ trưởng quốc phòng Cộng Sản Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Tướng Phạm cũng không phải là giới chức bộ quốc phòng Trung Cộng, cho nên không thuộc chính quyền mà hoàn toàn thuộc về quân đội Trung Cộng.

Truyền thông trong nước đưa tin vào chiều Chủ Nhật 18/06, Tướng Phạm đã được tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiếp tại trụ sở trung ương đảng, sau đó được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tại trụ sở chính phủ, rồi cuối cùng gặp gỡ chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong chuyến thăm Việt Nam chính thức này, Tướng Phạm dự trù tham dự một cuộc diễn tập chống khủng bố ở biên giới Việt-Trung trong khuôn khổ chương trình giao tiếp quốc phòng. Trong cuộc gặp gỡ với ông Phúc, Tướng Phạm nói rằng hai nước không nên để vì những vấn đề trên biển mà ảnh hưởng đến quan hệ song phương. Tướng Phạm cũng đề nghị các bên sớm hoàn thành hiệp định khung của Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển Đông COC, và ấn định biện pháp căn bản để giải quyết tranh chấp trong khu vực và trên thế giới.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời ông Phúc nói rằng, Việt Nam và Trung Cộng cần cảnh giác trước những âm mưu chia rẽ quan hệ giữ hai đảng và hai nước.

Huy Lam

 (SBTN)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑