Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Diễn biến bất ngờ tại tòa và đoạn kết buồn cho “đại gia rởm” Cao Toàn Mỹ?

Diễn biến bất ngờ tại tòa và đoạn kết buồn cho “đại gia rởm” Cao Toàn Mỹ?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017 | 26.6.17


Những ngày gần đây, câu chuyện hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo 16,5 tỷ của một vị đại gia là người đồng sáng lập công ty Vinagame (VNG) gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng. Nhưng chuyện có lẽ đã khác nhiều so với 9 tháng trước, dư luận đã công tâm hơn khi nhìn vào cuộc kiện tụng tình ái lùm xùm này, mà có lẽ chính “đại gia” Cao Toàn Mỹ khi quyết đưa nàng vào tù, chôn vùi cuộc đời nàng sau chấn song sắt có mơ cũng không ngờ tới.

Ai có thể tin rằng, một vị đại gia máu mặt trên thương trường, nắm trong tay nhiều tài sản với các công ty khủng, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng trải qua rất nhiều sóng gió để đạt được thành công trong sự nghiệp, đang điều hành các tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam lại dễ dàng bị cô hoa hậu mới về nước chưa lâu lừa ngoạn mục như thế? Bỏ ra hàng chục tỷ để mua nhà nhưng lại không biết căn nhà đó ở đâu? Giấy tờ pháp lý của căn nhà ra sao? Với một người đã có nhiều năm lăn lộn trên thương trường thì điều này có phải rất phi lý?

Những chứng cứ và lời khai tại tòa dần trở nên bất lợi, chống lại Cao Tòa Mỹ
Chưa kể, ông Mỹ khai rằng chỉ là “bạn bè bình thường” với HH Phương Nga, nhưng 17 lần hai người xuất ngoại chung chuyến bay, nghỉ ở cùng một thành phố và thậm chí là chung một khách sạn lại là một việc “hết sức bình thường” qua lời khai của vị đại gia này. Cũng bình thường như cái cách ông bỏ hàng chục tỷ mua nhà mà không cần biết mặt mũi, diện tích của căn nhà ra sao vậy? Và bình thường như chuyện ông Mỹ (đại gia ở TP.HCM) nhưng lại nhờ Phương Nga (sống ở Hà Nội) mua nhà hết lần này đến lần khác.

Ngụy tạo chứng cứ

Câu chuyện đang dần sáng tỏ khi xuất hiện các tình tiết đầy bất ngờ, với dấu hiệu tạo dựng kịch bản “kết nối đại gia hoa hậu, trao đổi tình tiền, tạo chứng cứ giả mua nhà để đẩy người khác vào tù tội” dần được hé lộ… Theo đó, lời khai đặc biệt quan trọng của ông Nguyễn Văn Yên – người đã viết giấy giả nhận tiền đặt cọc mua căn nhà ở Nguyễn Trãi cho Phương Nga với số tiền trả công là 10 triệu đồng (một trong các chứng cứ buộc tội Phương Nga gian dối, lừa đảo ông Mỹ là lấy tiền mua nhà dùm ông Cao Toàn Mỹ) tại tòa cho thấy, người trực tiếp năn nỉ Yên giúp Nga làm chứng và viết giấy xác nhận đặt cọc mua bán nhà là Nguyễn Mai Phương, người phụ nữ bí ẩn khá thân thiết với đại gia Cao Toàn Mỹ và đứng ra mai mối Mỹ cho Nga.

Các chứng cứ liên tiếp chống lại Cao Toàn Mỹ, cái kết buồn cho người đàn ông này đã cận kề?

Ông Yên khai biết Phương Nga vào khoảng tháng 09/2014, trong khi đơn tố cáo lần 01 của Cao Toàn Mỹ lại là ngày 04/04/2014. Như vậy thì làm sao có việc Nga nhờ ông Yên tạo dựng di chúc giả và đưa cho Mỹ xem nhằm tin tưởng và chuyển cho Nga tiền 16,5 tỷ (thực chất là 17.56,4 tỷ đồng) đợi chối cùng tháng 09/2013 (?) Đây có phải là tạo dựng chứng cứ nhằm hợp thức hóa dòng tiền để buộc tội cho Phương Nga lừa đảo? Sự thật về một màn kịch buộc tội vụng về sẽ tiếp tục được bóc trần. Cũng theo giới thạo tin cho hay, chính Mai Phương đã dựng nên tất cả các kịch bản để giúp hoa hậu gặp đại gia rởm Cao Toàn Mỹ và sau đó là câu chuyện chia tay đòi quà, đòi không được thì gài bẫy đưa người ta vào tù.

Dấu hiệu mớm cung qua bản khai “sinh đôi”

Trả lời cho câu hỏi: Tại sao Phương Nga giữ quyền im lặng ngay sau khi bị bắt? Tại sao Phương Nga kiên quyết thực hiện “quyền im lặng” tại tòa? Câu trả lời đã được hé lộ khi luật sư công bố hai bản khai của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga … chúng dường như được đúc cùng một khuôn, là bản “sinh đôi” từ hình thức đến nội dung.

Bản khai của Trương Hồ Phương Nga (người bị tố cáo, khai ngày 29-9-2014)


Bản khai của Cao Toàn Mỹ (người tố cáo, khai ngày 9-9-2014)


Chứng cứ này có thể là dấu hiệu của hành vi mớm cung, lấy nguyên văn lời tố cáo của Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của Phương Nga và buộc cô ký tên. Thậm chí một số đoạn trong bản khai của Phương Nga còn vụng về với danh xưng không khớp, khi Nga lại tự ưng “tôi Mỹ” (?!) Luật sư Phạm Hoài Nam (Đoàn luật sư TP.HCM) nhận định, “việc sao chép lời khai của người này gắn cho người kia là vi phạm tố tụng hình sự. Nội dung của các bản khai này có thể không khách quan, không phản ánh chính xác vụ việc. Không thể trong cùng một vụ án mà bị can và bị hại lại có bản khai giống y hệt nhau như vậy”.

Tư thái kiêu hãnh của Phương Nga trong phiên tòa xét xử

Trong phiên tòa xét xử lần này, Phương Nga lựa chọn cho mình một tư thái kiêu hãnh, bình thản đến kỳ lạ của một người phụ nữ đã đi đến tận cùng nỗi đau và sự giày vò, quyết giữ lại lòng tự trọng của bản thân để đối mặt với chính người đàn ông từng “đầu ấp tay gối”, dùng mọi “mưu hèn kế bẩn” đẩy mình vào tù.

Trong ảnh là ánh mắt của Phương Nga nhìn về hướng Cao Toàn Mỹ khi người đàn ông này phát biểu tại Tòa mà phóng viên của Zing ghi lại được. Ánh mắt thất thần nhưng an nhiên, vừa bất lực buông xuôi lại như thông tỏ khi nhìn người đàn ông đã từng đầu ấp tay gối trong một hoàn cảnh không thể trớ trêu hơn: trước Tòa.
Tư thái đó, nụ cười đó, ánh nhìn đó khiến cho người khác cảm thấy ám ảnh và không khỏi đau lòng. Làm phụ nữ, có thể không xinh đẹp, có thể không xuất chúng nhưng không thể không có tự trọng!

Thương cho Phương Nga, người ta lại cám cảnh người đàn ông là “nguyên cáo” đang ngồi dưới tòa kia. Phương Nga đáng trách một thì người đàn ông kia đáng trách đến mười. Đàn ông đã bạc thì bạc đến mức hèn hạ, quyết lấy lại tất cả mọi thứ đã cho đi và đẩy người phụ nữ mình từng yêu thương vào cảnh tù tội, dồn người phụ nữ từng ở bên cạnh mình đến bước đường cùng. Tiền thì không chắc có lấy về lại được không, nhưng số tiền bỏ ra để điều khiển cả vụ việc theo những hồ sơ và chứng cớ ngụy tạo trưng ra tại tòa chắc hẳn là không nhỏ. Thứ mà vị đại gia “rởm” này mất không chỉ có bấy nhiêu: uy tín, danh dự trên thương trường, hạnh phúc gia đình, sự kính trọng của con cái và xã hội mới là thứ một người kinh doanh như Mỹ mất nhiều nhất, cả đời cũng khó tìm lại được. Nhìn cảnh anh ta lúng túng vì kể lể đầu đuôi bất nhất trước tòa, nhiều người lại thấy hả dạ.

Nguồn: Facebook Anh Thư

(Blue)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑