Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Huy Đức - Vụ PVN & Đinh La Thăng, các bước tố tụng vẫn đang được tiến hành.

Huy Đức - Vụ PVN & Đinh La Thăng, các bước tố tụng vẫn đang được tiến hành.

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017 | 20.6.17


Huy Đức (Fb) PVN & #

Sau thông báo (chưa được đăng trên báo chí) kỷ luật các đời lãnh đạo ngành dầu khí: Phùng Đình Thực, Đỗ Văn Hậu, Nguyễn Quốc Khánh... tới tin, cuối tuần qua, C46 tiếp quản hồ sơ vụ Junin II (Venezuela) và tin này (dù rất chậm), thấy, sau kỷ luật đảng, các bước tố tụng vẫn đang được tiến hành.

................

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến sai phạm tại Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ

Sai phạm tại Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ: Bộ Công an khởi tố 5 bị can
Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTEX.
Ngày 19/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định số 32/C46 khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (theo Điều 165 Bộ luật hình sự) xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra các Quyết định khởi tố 05 bị can, ra Lệnh bắt tạm giam 04 bị can và Lệnh khám xét đối với 05 bị can, gồm:

1. Trần Trung Chí Hiếu, nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX.

2. Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTEX.

3. Vũ Phương Nam, Kế toán trưởng PVTEX.

4. Đào Ngọ Hoàng, nguyên Trưởng phòng thương mại hợp đồng PVTEX.

5. Đỗ Văn Hồng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty PVC.KBC.

Về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự (riêng Bị can Đỗ Văn Hồng đã bị bắt tạm giam trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty PVC và PVC.KBC).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương tiến hành điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

(An Ninh Thủ Đô)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑