Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Liều thuốc giải tội: Cô Quỳnh Anh bay sang New Zealand !

Liều thuốc giải tội: Cô Quỳnh Anh bay sang New Zealand !

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017 | 2.6.17


 Cô Quỳnh Anh đã sang New Zealand, vùng đất được cho là bình yên nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, với 4 triệu người, đây là nơi tóp 20 nền kinh tế thế giới.


Xuất cảnh: liều thuốc giải tội

Cô Quỳnh Anh ra đi và để lại một dấu hiệu chấm hết cho cuộc điều tra liên quan đến bổ nhiệm cán bộ của ông Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa? Bỏ lại hàng loạt những dang dở trong chức vụ, chuyên môn, lẫn khai báo lý lịch của mình.

Hạn chế xuất cảnh vẫn là một câu chuyện khó trong hệ thống cảnh giới an ninh của Việt Nam, đặc trưng khi mục tiêu – đối tượng là đảng viên trung – cao cấp.

Chúng ta có thể sử dụng quan điểm cô Quỳnh Anh chưa làm gì nên tội để bị cấm xuất cảnh, thậm chí khó trong cả việc áp dụng Khoản 1, Điều 21 – Nghị định 136/2007: chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trường hợp: Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

Nhưng phải xét Điều luật trên cơ sở “tình nghi vi phạm”, để đảm bảo tạo cơ sở ban đầu cho việc luận tội, tiến tới thực thi biện pháp từ “chưa được xuất cảnh” đến “cấm xuất cảnh hoàn toàn” nhằm đảm bạo, phục vụ điều tra. Đây là yếu tố liên đới để “hỗ trợ” điều tra vê vi phạm ký duyệt cán bộ của người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa.

Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chậm trễ, nhưng cách Trịnh Xuân Thanh được bay ra nước ngoài. Hay trước đó là trường hợp của Thứ tưởng Bộ Công An Việt Nam Phạm Quý Ngọ, người trực tiếp cầm đầu chuyên án điều tra sai phạm của Vinalines, cũng là người góp phần bôi trơn vụ án này mất sau đó không lâu vì bệnh ung thư gan, mang theo những bí mật “hối ” của giới quan chức cao cấp trong nội bộ Chính trị Việt Nam. Khép lại những giá trị cốt lõi của vụ án.

Những bước đi, cái chết đúng thời điểm

Cô Quỳnh Anh sang New Zealand, đây là vùng đất trú ẩn an toàn thứ 2 sau Austalia. Nơi chứa chấp các đại gia có tiền, với những suất nhập cư trị giá nửa triệu USD. Có thể cô ra để gây dựng cơ sở trước, an toàn, để đón những “người thân” ở Việt Nam sang khi có biến.

Nó cho thấy, việc ra nước ngoài trở thành một thông lệ, một cách ứng xử đi kề với chức vụ trong Đảng và Nhà nước. Điều đó cũng minh chứng rằng, với khả năng về tiền bạc, những bí mật về ngôi nhà, cái xe, bằng lái của con em quan chức bên nước ngoài là hoàn toàn có thực. Họ đã làm, đã tạo cơ ngơi và sẵn sàng bỏ nước ra đi như cái cách mà các quan tham Trung Quốc đã thực hiện.

Có thể cô Quỳnh Anh hoặc “người thân” Việt Nam của cô sẽ là hàng xóm của Diêm Vĩnh Minh (từng là Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Kim Mã, có quan hệ mật thiết với giới quan lại cao cấp của Trung Quốc) – người mua Visa New Zealand để tránh “bức hại chính trị”, và sống “tốt đời đẹp đạo” tại xứ sở tư bản.

Nhưng quan trọng nhất, là chuyển sang New Zealand là hoàn toàn “hợp quy trình”, nó như là một bước đi, một cái chết đúng thời điểm theo nguyên tắc: đi một người để cứu vạn người.

Vừa qua, Bộ Chính trị cho biết sẽ kiểm tra tài sản của 1.000 cán bộ cấp cao. Câu hỏi đặt ra là: đã đặt lệnh hạn chế xuất cảnh đối với 1.000 quan chức trong thời gian kiểm tra tài sản không?

Kỳ Lâm

 (VNTB)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑