Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn Như Phong - Về vụ nhà báo Duy Phong bị bắt ở Yên Bái?

Nguyễn Như Phong - Về vụ nhà báo Duy Phong bị bắt ở Yên Bái?

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2017 | 25.6.17


Tôi cam đoan với các bạn rằng, sau này, vụ nhà báo Duy Phong của báo Giáo dục.net sẽ là "hòn đá rơi vào chân" chính những kẻ gây ra. Chỉ có điều rằng cơ quan điều tra ( mà cụ thể là CA Yên Bái) có dám cho Luật sư tham gia tố tụng ngay từ đầu hay không? 

Một nhà báo bị bắt khi nhận tiền của doanh nghiệp


Trước hết, phải công nhận rằng : Ban BT báo GD.net và Duy Phong đã rất dũng cảm khi dám phanh phui những việc rất " không bình thường" ở Yên Bái, mà lại đụng đến những người " có máu mặt". Tôi thực sự kính nể sự dũng cảm này.

Còn việc Duy Phong bị bắt về tội " nhận tiền của doanh nghiệp" thì tôi nghĩ thế này:

1- Nếu nhận tiền của doanh nghiệp mà do người ta tự động đưa cho, không kèm theo điều kiện thì tại sao lại bắt? Chả lẽ có tội danh " nhận tiền thiên hạ ... cho " à?

2- Duy Phong gặp doanh nghiệp này là Hoàn Toàn Tình Cờ, không có bàn bạc, sắp xếp và lại qua một người bạn của mình mời đi... Vậy thì rõ ràng là không thể có " âm mưu" gì?

3- Duy Phong đã cầm số tiền mà họ nhét vào tay trong trạng thái say ngất ngưởng?

4- Người của doanh nghiệp kia đã khai về seri số tiền và khớp với " vật chứng" là Tiền thu được từ Duy Phong. Nếu thông tin này là chính xác thì đích thực đây là vụ gài bẫy. Bởi lẽ, chỉ có thằng thần kinh mới đi nhớ...seri tiền? Người ta có thể ghi nhớ số seri trong trường hợp mua bán ngoại tệ... Còn đi tiêu tiền Việt mà nhớ số sêri tiền thì đó đúng là " nhớ" để phục vụ cho âm mưu gài bẫy...

Còn vì sao mà doanh nghiệp này gài bẫy, thì đó là chuyện khác...Và chúng ta sẽ còn cơ hội bàn luận.

Cho nên, để làm rõ trắng đen vụ này, rất mong lãnh đạo Bộ CA cho rút hồ sơ về để các cơ quan điều tra của Bộ làm. Và như tôi đã nói : Cần phải cho Luật sư tham gia tố tụng ngay từ đầu. Bởi đây là vụ án " bắt quả tang", chả có gì mà phải bí mật cả.

Nguyễn Như Phong

(FB Nguyễn Như Phong)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑