Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Quốc tế chê quan chức VN dốt tiếng Anh

Quốc tế chê quan chức VN dốt tiếng Anh

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017 | 27.6.17


Quốc tế họ hết còn giữ được bình tĩnh là họ nói toạc ra là duy nhất quốc gia VN này quan chức cấp cao cho đến ban bộ cực kỳ yếu kém tiếng Anh. Đó là thiệt thòi cho VN, vì các văn bản tiếng Anh quá yếu, và kém đến mức độ người ta không thèm xem nó luôn. Dù rằng VN là quốc gia ưa hội nhập và ký kết nhiều hiệp định thương mại quốc tế nhiều nhất.

5 thói quen khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi

Mới đây quốc tế than phiền văn bẳn tiếng Anh của cái thị trường chứng khoán của VN là rất tệ. Dù rằng nó là nơi mà người ta phải có chuyên môn về tiếng Anh.

Kế đến họ cũng rất khó chịu là than phiền là khi gặp quan chức cấp cao của VN thì phải đợi văn bản đọc dịch qua nhiều trung gian nên rất tốn kém thời gian khi hễ đụng đến phái đoàn của VN phát biểu là ai cũng ngại vì phải ngồi chờ đợi nhiều thời gian.

Còn chuyện quan trọng nói chuyện riêng lẻ về hành lang để ký kết nhiều hợp đồng thương mại thì VN bị bỏ lỡ nhiều cơ hội là khi nói chuyện riêng với quan chức cấp cao VN thì không thể nói được, vì nói bằng tiếng Anh quan chức VN không hiểu gì cả. Đó là điều nói thẳng mới đây khi VN bị bác bỏ về hồ xin vào thị trường mới nổi cũng vì tiếng Anh kém cỏi. Các vấn đề khác cũng vậy.

***

Có bình luận nói rằng có ai đó ở VN biết được 29 ngoại ngữ thì khác nào biết hết tất cả ngôn ngữ học của thế giới. Vì TQ thì họ có tiếng TQ, mà nhiều nước dùng, dù nó hơi khác về tiếng địa phương như Đài Loan, Hồng Kông, hay nhiều xứ khác cũng dùng tiếng TQ. Tiếng Anh thì toàn thế giới dùng chung. Tiếng Ả rập không nhất thiết các quốc gia đó phải dùng ngôn ngữ riêng mà nó giống nhau về ngôn ngữ Ả rập. Tiếng Pháp thì cũng rất thịnh hành là có cả khối Pháp ngữ của nhiều chục quốc gia.

Tôi chỉ biết được 5 ngôn ngữ là tối đa. Thực tế trừ tiếng Pháp, Anh ra là tiếng mẹ đẻ thì chỉ có 3 ngôn ngữ kia còn lại là biết chắp vá là viết sai linh tinh là sửa lỗi hàng ngày như tiếng Việt mà tôi phải sửa lỗi hầu như viết sai hàng ngày mà ở VN người ta chỉ lỗi tôi hay viết sai.

Ai biết được 29 ngôn ngữ thì đúng là đại tài là rất siêu nhân, là con người ngoài hành tinh chứ không phải là người trái đất.

Thơ Phương

(FB Thơ Phương)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑