Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Trương Duy Nhất - Về cái chỗ đứng của Thủ tướng cùng phu nhân

Trương Duy Nhất - Về cái chỗ đứng của Thủ tướng cùng phu nhân

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017 | 4.6.17


Lần đầu tiên, sau hơn 1 năm trên cương vị Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã có được một hình ảnh đúng với nghi thức ngoại giao, khi công du nước ngoài.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân trong chuyến công du Nhật chiều 4/6/2017.
Xuất hiện trên thang cấp chuyên cơ trong chuyến công du Nhật Bản chiều nay 4/6/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biết… nhường cho phu nhân vị trí bên trái. Bà Thu phu nhân cũng có vẻ biết lùi sau cỡ… nửa bàn chân, chứ không nhanh nhảu chen lên trước chồng, bên phải như các chuyến công du trước.

Sự thay đổi này, có lẽ nhờ những chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Hai thay đổi nữa cần sửa trong nghi thức ngoại giao, không chỉ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà cho tất cả các quan chức cao cấp khác của Việt Nam:

- Trong các trường hợp cần che dù, nên tự tay cầm.

- Khi xuống cầu thang chuyên cơ, nguyên thủ xuống trước. Đoàn tuỳ tùng không được chộn rộn, nháo nhào bâu theo sát lưng, như đi… hội làng vậy.

Còn nhiều điều cần sửa khác. Nhưng trước hết, hãy cố sửa hai điểm cơ bản rất dễ sửa trên đã. Được vậy, cũng đỡ xấu hổ lắm rồi!

Chuyện không chỉ là cái chỗ đứng, dáng đi, nụ cười hay cách vẫy tay... Cũng không chỉ là nghi thức ngoại giao. Đó còn là văn hoá.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân trong các chuyến công du trước.


Trương Duy Nhất

(Blog RFA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑