Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Vì sao nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh đúng lúc này?

Vì sao nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh đúng lúc này?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017 | 21.6.17


Ngày 20.6.2017, tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các cán bộ lãnh đạo lớp trước. 

Vì sao nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh đúng lúc này?
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Phát biểu đại diện cho các cựu lãnh đạo, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Đây là vinh dự trong cuộc đời hoạt động theo Đảng, hoạt động cách mạng, hết lòng hết sức phấn đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, của người Đảng viên Cộng sản.

Việc vinh danh nguyên Thủ tướng Dũng đúng vào thời điểm nhậy cảm, khi Trung Quốc vừa kéo dàn khoan 981 vào hải phận chồng lấn đang đàm phán với Việt Nam.  

Được biết trước đó ít ngày. Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc Phạm Trường Long đã có chuyến viếng thăm Việt Nam và Tân Hoa Xã tường thuật rằng ông Phạm trong chuyến thăm đã khẳng định "toàn bộ các đảo ở Biển Nam Hải [là tên gọi Trung Quốc dùng để chỉ Biển Đông] đã thuộc lãnh thổ Trung Quốc kể từ thời thượng cổ."

Đáp lại, trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc Phạm Trường Long tại Trụ sở Chính phủ. Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Xuân Phúc đã có thái độ dứt khoát với Trung Quốc khi yêu cầu viên tướng này ``nói phải đi đôi với việc làm `` thực hiện nghiêm túc các cam kết trước đó với Việt Nam và cộng đồng quốc tế về vấn đề Biển Đông, tôn trọng các Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Người dân trong nước vẫn còn nhớ, nhiệm kỳ của mình, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có phát biểu được cho là nhắm tới quan hệ Việt -Trung khi trả lời báo chí quốc tế tại Philippines `` Không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông ``, điều mà tới thời điểm hiện nay vẫn còn nguyên giá trị.

Trung Quốc lại đưa giàn khoan 981 vào khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ từ ngày 16.6.2017 đến ngày 15.9.2017.



Kiều bào tại Đức và bạn bè quốc tế Biểu tình phản đối Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông vào tháng 6.2015 ở Berlin.

Trung Khoa

(Thoibao.de) 
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑