Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » 70 phụ nữ Việt có con với một người đàn ông Đức

70 phụ nữ Việt có con với một người đàn ông Đức

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017 | 22.7.17


Tạp chí danh tiếng Đức Foreign Policy trong số ra tuần trước đã đề cập tới thực trạng đáng lo ngại ở Đức và hệ thống pháp lý nước sở tại hầu như bất lực trước xu hướng này.

Việt Nam, châu Phi hay cả từ Đông Âu đã bỏ tiền ra để “mua bố Đức” cho con của mình. Số tiền được trả cho những người đàn ông Đức mà phần lớn là thất nghiệp hay nghiện ngập bia rượu này lên tới 5 nghìn euro. Theo phán quyết của Tòa án châu Âu, những người phụ nữ này không nhận được qui chế công dân EU, nhưng con cái họ dĩ nhiên là được. Và đồng nghĩa với việc mẹ của trẻ sẽ có quyền vĩnh trú trên lãnh thổ EU và đồng thời được hưởng mọi quyền lợi an sinh xã hội ở nước sở tại.


Các công tố viên Đức ước tính cho tới nay trên lãnh thổ có khoảng 700 người đàn ông kiếm thêm tiền thông qua hình thức nhận con giả. Công tố viên Berlin Martin Stelner chia sẻ với Foreign Policy, là mỗi tháng riêng thành phố Berlin giải quyết hàng chục trường hợp tương tự. Đã có vụ việc một người đàn ông khẳng định có tới mười con với những người phụ nữ ngoại quốc khác nhau. Và cả trường hợp khó ai có thể hiểu nổi, khi 70 người phụ nữ Việt Nam sống trong một ngôi nhà đã chi tiền cho chỉ một người đàn ông Đức để được ông ta nhận con.

Theo Martin Stelner, cho tới nay vẫn chưa tồn tại qui định pháp lý nào để có thể xử lý trừng phạt hành vi lừa đảo này. Bởi tuyên bố nhận con không ràng buộc tới gien di truyền và cả việc nhận là cha luật pháp Đức không trừng phạt. Hiện nay các nhà làm luật Đức đang khẩn trương hàn lỗ hổng này trong hệ thống.

(Tin Nước Đức)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑