Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bùi Quang Vơm - Sẽ là lửa chứ không phải chỉ khói.

Bùi Quang Vơm - Sẽ là lửa chứ không phải chỉ khói.

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017 | 31.7.17


Sáng nay, có tin Trung Quốc đã đưa không phải một mà là cả hai giàn khoan khổng lồ ra đúng vị trí khu lô 136, Bãi Tư Chính. Có khả năng Trung quốc không phải ép Việt Nam ngừng khoan thăm dò, mà tiến hành đẩy Việt Nam ra khỏi khu vực, chiếm đoạt hoàn toàn lỗ khoan mà theo REPSOL chắc chắn đã có kết luận một mỏ dầu khí lớn.

Đại sứ Mỹ Ted Osius gặp Đại tướng Việt Nam Ngô Xuân Lịch, Hà Nội ngày 26/7/2017. (Ảnh: QPND.vn)
Đại sứ Mỹ Ted Osius gặp Đại tướng Việt Nam Ngô Xuân Lịch, Hà Nội ngày 26/7/2017. (Ảnh: QPND.vn)
Nguồn tin còn tiết lộ, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ đã triệu tập khẩn cấp ông Ngô Xuân Lịch tới Sứ Quán Mỹ, nhưng không rõ do phía Việt Nam khẩn thiết yêu cầu Mỹ trợ giúp, hay phía Mỹ là người chủ động.

Việt Nam đã chuẩn bị cho tình huống này, nhưng hoàn toàn cô độc. Không thể một mình đối phó với Trung Quốc.

Mượn cớ tình huống an ninh quốc phòng, bộ Công An Việt Nam tăng cường bắt bớ. Nếu Trung Quốc tiếp tục gây sức ép, tất cả những phần tử có tên trong sổ đen, đặc biệt các cựu đảng viên, cựu cán bộ cao cấp của đảng sẽ bị bắt hết trong vài ngày tới. Đó là thuật dọn nhà đón khách. Sai còn hơn bỏ sót.

Tuy nhiên, khi Trung Quốc châm lửa Biển Đông, chúng dứt khoát thực hành cùng lúc đảo chính lập chế độ tay sai. Hà Nôi sẽ không chỉ phải đối phó với quần chúng mà cả với gián điệp Tầu.

Theo chính nguồn tin trên phỏng đoán, có thể những gì ông Tô Lâm mang đến Mỹ trong chuyến đi vừa rồi của ông Phúc, đang bộc lộ. Trung Quốc đã chuẩn bị rất công phu và toàn diện. Có thể sẽ diễn ra theo chiến thuật các đợt sóng tiếp nhau, đợt trước khởi động nhưng để đánh lạc hướng, phát động đợt tiếp theo, nhưng ngay đợt hai cũng chỉ là hoả mù, đợt thứ ba mới đánh vào mục tiêu.

Nhưng có thể khẳng định mục tiêu cuối cùng là chiếm đảo Trường Sa Lớn.

Trump đang không thể hành động vì bê bối nội bộ và đang bị chi phối bởi quá nhiều các điểm nóng khác.

Đó là cơ hội cho Trung Quốc, nhưng sẽ không kéo dài vì Bắc Triều Tiên sắp hết bài. Khi tên lửa đã tới được mọi nơi trên đất Mỹ, thì chỉ còn một việc bấm nút, còn phải thử để doạ làm gì nữa. Trung Quốc sẽ không thể dùng tiếp con bài này và Trump cũng không còn cần Trung Quốc cho vấn đề ở đây nữa, cũng có nghĩa rằng, nếu Triều Tiên không dám gây chiến ( mà kể cả ông nội Kim Nhật Thành sống lại xui, Kim Yong Un cũng chẳng dám.), thì khủng hoảng Bắc Triều cùng đường, có thể tạm dừng, khi đó Biển Đông lại thành chú ý số một của Trump và của cả thế giới, Trung Quốc chỉ có đầu hàng.

Có nghĩa là phải có lửa ngay bây giờ. Mục tiêu là san phẳng Trường Sa Lớn. Và nếu Mỹ không sẵn sàng chiến tranh để thực hành luật pháp Quốc tế, thì Việt Nam mất trắng là chắc chắn.

30/07/2017

Bùi Quang Vơm

(FB Bùi Quang Vơm)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑