Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Con gái ông Lê Thanh Thản bị triệu tập điều tra khẩn cấp

Con gái ông Lê Thanh Thản bị triệu tập điều tra khẩn cấp

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017 | 9.7.17


 Hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng của tập đoàn xây dựng số 1 Điện Biên và chuỗi khách sạn Mường Thanh, bà Lê Thị Hoàng Yến được công an TP Hà Nội ra lệnh triệu tập khẩn cấp.

Bà Lê Thị Hoàng Yến 
Tại kỳ họp thứ 4 HĐND Hà Nội, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết Thanh tra TP đã chuyển cho Công an TP điều tra khởi tố Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm trật tự xây dựng.

Ngoài địa bàn Hà Nội, trải dài khắp cả nước, tập đoàn Mường Thanh cũng cho thấy dấu hiệu sai phạm hàng loạt. Cụ thể, KS Mường Thanh-Quảng Ninh không có giấy phép xây dựng, xây dựng sai so với tổng mặt bằng quy hoạch. KS Mường Thanh-Khánh Hòa thi công không đúng hồ sơ bản vẽ với giấy phép xây dựng. KS Mường Thanh-Sài Gòn thi công khi đã hết phép xây dựng. KS Mường Thanh-Thanh Hóa không có giấy phép xây dựng vẫn hoàn thành và đưa vào kinh doanh. KS Mường Thanh-Mũi Né xây lố gấp 3 lần diện tích được cấp phép.

Với những điểm sai phạm khó chấp nhận trên. Ngày 7/7/2017 Công an Hà Nội đã ra quyết định triệu tập khẩn cấp bà Lê Thị Hoàng Yến – Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh nhằm điều tra làm rõ hơn về doanh nghiệp này.

Bà Lê Thị Hoàng Yến sinh năm 1987, con gái lớn đại gia Lê Thanh Thản, hiện đang giữ chức vụ TGĐ tập đoàn Mường Thanh. Với kiến thức 7 năm tu nghiệp tại Anh về ngành Tài chính tiền tệ, bà Yến là người quản lí chính với hệ thống 30 khách sạn trên cả nước của Tập đoàn Mường Thanh. Không chỉ dừng lại ở đó, con gái của đại gia Lê Thanh Thản còn phụ trách công việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn.

Gần đây, Hoàng Yến đã nhận chuyển nhượng 168.900 cổ phiếu của CTCP Du lịch dầu khí phương Đông (PDC). Sau khi giao dịch được thực hiện, cổ phiếu của cô sẽ tăng từ 6,58% (tương đương 987.000 cổ phiếu) lên hơn 7,7% (tương đương 1.155.900 cổ phiếu).

Bằng việc nắm tất cả quyền lực trong tay tại tập đoàn Mường Thanh, việc triệu tập điều tra với bà Hoàng Yến là điều không thể bỏ qua.

 (Pháp Luật)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑