Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Đe dọa cho báo chí Đức `` ăn tiết canh ngan`` - ông Nguyễn Lam Sơn đang muốn gì ở đất nước tự do, dân chủ này?

Đe dọa cho báo chí Đức `` ăn tiết canh ngan`` - ông Nguyễn Lam Sơn đang muốn gì ở đất nước tự do, dân chủ này?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017 | 19.7.17


Chuyến công du sang Đức của ông Nguyễn Xuân Phúc đã khép lại từ lâu, nhưng tàn dư và hậu quả nặng nề của nó vẫn còn tiếp tục diễn ra không kém phần khốc liệt. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc . (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sau màn tung hộ dạo đầu của báo nhà nước với những ngôn từ hoa mỹ dành cho vị Thủ tướng của Việt Nam, thì truyền thông cộng đồng và mạng xã hội đã được chứng kiến một màn thi đấu ngoạn mục giữa `` Báo mậu dịch `` và `` Truyền thông tự do``  cùng truyền hình Đức để soi xét kỹ vị Thủ tướng của Việt Nam trong chuyến đi này.

Dường như báo chí trong nước lần này đã không phải là nơi đưa tin chính cho bạn đọc với trên 90 triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước, mà nổi bật lên là các kênh tin tức kiều bào, mạng truyền thông xã hội đã đem đến cho người đọc nguồn thông tin gần gũi nhất, điều này đã được thể hiện chân thực đến mức đáng ngạc nhiên, chưa từng có trong các chuyến công du của Thủ tướng Việt Nam từ trước tới nay.

Đe dọa cho báo chí Đức `` ăn tiết canh ngan`` - ông Nguyễn Lam Sơn đang muốn gì ở đất nước tự do, dân chủ này?
Ông Nguyễn Lam Sơn đã nhắn tin với ý hăm dọa truyền thông Đức
Truyền thông trong và ngoài nước bừng tỉnh, họ thấy được quyền lực và sức mạnh của mình khi tự do biểu đạt một giá trị chân thật vốn rất hiếm hoi trong xã hội đầy rẫy mâu thuẫn, văn hóa, đạo đức suy đồi tại Việt Nam.

Các bài báo né tránh liên đới được Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam đưa ra một cách sống sượng trên tờ Vietnamnet [1], cùng các tờ báo vốn chuyên đăng tải các bài của dư luận viên trong nước nhằm đánh lạc hướng bạn đọc lại càng làm cho người xem tò mò tìm đến địa chỉ gốc với các thông tin sinh động, chân thực và có phần ly kỳ của một câu chuyện trinh thám khi đã dự báo đúng các tiến trình tiếp xúc, nội dung cùng lịch làm việc của ông Thủ tướng Việt Nam khi gặp gỡ phía Đức.

Phải bỏ ra khoản tiền khổng lồ để nuôi một bộ máy trên 800 báo đài, nhưng việc tuyên truyền cho chuyến đi dự G20 với tư cách nước chủ nhà Apec 2017 của ông Nguyễn Xuân Phúc đã chẳng đem lại được điều gì, ngoài mớ biên bản ghi nhớ mà bất cứ ai cũng có thể ký và điền thật nhiều số 0 mà chẳng ai sau đó có thể kiểm tra độ khả thi của nó.

Căng thẳng trước các ủy viên Bộ Chính trị khác khi kết quả chuyến đi đem lại là rất nhỏ bé so với số tiền khổng lồ mà ngân sách đã phải chi ra để phục vụ đoàn, không những vậy, ông Thủ tướng còn mang về nước nhiều điều tiếng khi một vị đứng đầu Chính phủ lại có hành động khiếm nhã lúc giao tiếp quốc tế, có lẽ cay đắng trước kết quả này, nên đội quân dư luận viên trong và ngoài nước đã được tung ra bao biện hết mức cho thất bại ê chề bằng việc cho người gửi bài nặc danh [2] tới Tạp Chí Hương Việt của ông Nguyễn Khánh Nam làm chủ biên để đăng tin quanh co với chí kiều bào.

Thô thiển hơn, vài cá nhân tại Đức, đặc biệt là ông Nguyễn Lam Sơn tại München đã liên tục chia sẻ các bài bôi xấu báo chí cộng đồng ở đây và nhắn tin có ý hăm dọa cả phóng viên truyền thông Đức.

Vụ việc đã vi phạm trắng trợn luật hình sự Đức khi phóng viên bị các phần tử quá khích hăm dọa, buộc phải chuyển hồ sơ cho cảnh sát Đức điều tra, nhưng thiết nghĩ những người đã sống trên đất nước dân chủ và tự do này cũng cần phải lên tiếng để những ``dư luận viên của đảng `` không thể tiếp tục quy chụp, đe dọa hành hung kiều bào ở đây như những gì họ vẫn quen làm tại quê hương Việt Nam.

Trung Khoa

 (Thoibao.de)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑