Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Gs Lương Ngọc Huỳnh - Ngu dân thì dễ cai trị, Ngu quan thì dễ phục thuần!

Gs Lương Ngọc Huỳnh - Ngu dân thì dễ cai trị, Ngu quan thì dễ phục thuần!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017 | 8.7.17


Trong lịch sử loài người, trong pháp thuật trị quốc, người ta thường dụng kế ngu dân để cai trị. 

Dân càng ngu thì kẻ thống trị càng dễ bề xoay sở, mục đích của kẻ thống trị là làm sao duy trì được cái thể chế đó lâu dài, từ đó chúng hưởng phúc, hưởng lộc từ đời này qua đời khác, bằng cách này hay bằng cách kia "nhóm lợi ích" của kẻ thống trị tự biết chia nhau cổ phần miếng bánh quốc gia.


Với trí tuệ và miệng lưỡi của kẻ thống trị, chúng luôn tìm mọi cách tuyên truyền những điều đẹp nhất, huy hoàng nhất và vinh quang nhất để mị dân!

Ngoài việc tự kẻ thống trị nghĩ cách mị dân thì họ còn tìm hiểu và lựa chọn những đạo giáo mộng du, hòng ru ngủ thần tính của con người, đạo giáo nào làm cho thần tính con người mềm mại, ngoan ngoãn, ít đấu tranh... thì đạo đó được kẻ thống trị phát huy triệt để và tôn vinh, bằng cách này cách khác kẻ thống trị sẽ biết cách khuếch trương thanh thế và giả vờ tín đạo để cho người dân lầm tưởng mà tôn sùng, điều này giúp cho kẻ thống trị dựa vào lý thuyết của đạo ấy đánh vào tín ngưỡng, ru ngủ... làm cho thần tính của dân chúng dịu đi mà không có phản ứng đề kháng.

Những người có bản lĩnh khác thường, có tầm nhìn mở mang hơn, có tư duy chống lại bất công... thì kẻ thống trị sinh ra luật pháp để dựa vào cái luật đó bảo vệ chính thể, đồng thời dựa vào luật đó để cai trị những người mà ta gọi là "cứng đầu"! Áp đặt tính thống nhất của nhóm lợi ích và số lượng người bị ru ngủ quá đông, lấy đa số mà triệt tiêu nhóm thiểu số thông tuệ! 

Cho nên thời nào cũng vậy không phải cứ tài mà ra làm quan, không phải cứ giỏi mà được quyền phụng sự tổ quốc!

Đó là ý nghĩa của việc ngu dân thì dễ cai trị.

Còn việc ngu quan thì đễ phục thuần là sao?

Kẻ thống trị cao nhất được gọi là quân vương là vua một nước. Kẻ đó sẽ tập hợp xung quanh mình những người cùng ý chí, cùng hưởng lợi trong cái bánh cổ phần quốc gia, họ luôn rao giảng những lý thuyết chính nghĩa, những tư tưởng lớn lao, những hoài bão bá chủ để khích lệ và ru ngủ quan lại thực hiện bằng được cái "chân lý" tự tôn của bản thân mình, từ đây hình thành một nhóm lợi ích khổng lồ trong hệ thống cai trị toàn tập, bất kỳ ai đi ngược lại lợi ích nhóm khổng lồ ấy thì sẽ bị tiêu diệt bằng mọi thủ đoạn.

Một quốc gia lớn muốn phục thuần một quốc gia nhỏ, thì những kẻ nước lớn lợi ích lớn, chúng luôn thông minh hơn nhóm lợi ích nhỏ rất nhiều, chúng không cần cai trị người dân của quốc gia nhỏ, mà chúng tìm mọi cách để cai trị những kẻ cầm đầu trong cái quốc gia nhỏ kia, chúng tìm ra ba cách cơ bản để "thuần quan chư hầu" như sau:

Cách thứ nhất là chúng tuyên truyền đường lối và lý thuyết đại đồng, vươn tới những điều mỹ miều của nhân loại làm cho những quốc gia nhỏ tưởng bở theo chân lý của một chủ nghĩa không tưởng! 

Cách thứ hai là chúng đánh vào lòng tham của kẻ cai trị mà trong đó có ba cái tham: -Tham quyền cố vị-Tham tiền tham bạc-Tham sắc ham chơi. 

Cách thứ ba là chúng đe doạ tới sự an toàn của kẻ cai trị những quốc gia nhỏ, từ đó nắm bắt được thần tính của bọn cai trị tiểu quốc mà đặt ra điều kiện a, b, c... thế là người dân bị bọn cai trị nhỏ thống trị, mà quốc gia nhỏ thì bị bọn quốc gia lớn điều hành! Đó là cái lý nhãn tiền đương đại mà chẳng ai không biết.

Người khôn, dân tộc khôn là dân tộc biết tự mình làm chủ mà ta gọi là dân chủ, tự do và độc lập. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sớm nhận ra chân lý ấy, cho nên trong cái tên nước ban đầu ông đã đặt ngay ba cụm từ quan trọng nhất đó là "dân chủ, độc lập, tự do" đó là chân lý không thể thay thế bởi bất kỳ lý thuyết nào.

Dân chủ, tự do, độc lập... được áp dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy rằng cách áp dụng của mỗi quốc gia có khác nhau nhưng chân lý dân chủ tự do độc lập thì không thể bị thay đổi.

Đó chính là quyền con người, quyền sống, quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc... mà tuyên ngôn độc lập ngày 4-7-1776 của nước Mỹ đã chỉ dẫn, chân lý ấy không thể thay đổi. Ngay kể cả nước Đức cội nguồn của "triết lý mới" nhưng họ cũng vẫn đi theo chân lý ấy, ngay cả nước Nga nơi thực hành lý thuyết đầu tiên của thế giới cũng đã từ bỏ mà quay trở về chân lý khó thay đổi của loài người. 

Tôi nghĩ rằng: chừng nào vẫn còn biên giới, vẫn còn quốc tịch, vẫn còn sự khác biệt ngôn ngữ... thì không thể nào thay đổi được chân lý dân chủ, độc lập, tự do.

Có bao giờ thế giới nói chung một ngôn ngữ, và không còn quốc tịch, không còn biên giới không cần đến hộ chiếu thì lúc đó chúng ta bàn đến chuyện thế giới đại đồng cũng chưa muộn, nhưng điều này sẽ mãi mãi chỉ là lý thuyết không tưởng và mơ hồ của loài người. Bởi nó đi trái lại quy luật âm dương của tự nhiên, nó đưa thế giới trở lại "đơn cực" mà Tổng Thống Nga PuTin đã từng phát biểu không bao giờ chấp nhận.

Hà nội 7-7-2017

Võ sư.Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

(FB Lương Ngọc Huỳnh)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑