Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Huy Đức - Dũng cảm hay đang phạm tội?

Huy Đức - Dũng cảm hay đang phạm tội?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017 | 20.7.17


(vài dòng sau khi có thời gian coi vài clip liên quan tới CSGT gây ồn ào gần đây)

Tôi không hiểu tại sao đến giờ này, Bộ trưởng bộ Công an chưa đưa ra lệnh cấm CSGT cầm gậy lao ra giữa đường chặn xe hay bám theo những xe bỏ trốn. Hành động này của các CSGT không chỉ nguy hiểm với chính họ mà còn gây nguy hiểm cho dân chúng vì có thể kích động lái xe, khiến họ gây tai nạn. Tất nhiên, hành động lái xe bỏ chạy khi đã nhận được lệnh của CSGT cũng cần phải được phạt nặng.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Câu chuyện một CSGT suýt thiệt thân vì bám vào kiếng xe container vài tuần trước đây ở Hà Tĩnh là một bài học đắt giá. Hành động của người lái xe thật đáng phê phán (và lái xe không chỉ bị phê phán mà còn đang phải ngồi trong trại giam); nhưng nếu người CSGT không hành xử như vậy thì anh ta đã không phải đối diện với cái chết và người lái xe chỉ phạm một lỗi hành chính, có tình tiết tăng nặng, thay vì trở thành người phạm tội.

Cơ quan điều tra nên khởi tố một vài trường hợp CSGT lao ra đường hoặc bám theo xe bỏ trốn gây tai nạn theo Điều 20 của BLHS, "xúi dục người khác phạm tội", bởi hành vi đó của CSGT đã "tạo tình huống thúc đẩy người khác phạm tội" và "gây nguy hiểm cho xã hội".

PS: Trong ly rượu chờ bão tan ở Hà Tĩnh, một đại tá CA nghỉ hưu nói với tôi: "Không phải các cháu không biết chỉ cần báo số xe cho trạm kế tiếp bắt những xe bỏ chạy, nhưng, trạm nào có 'định mức' của trạm ấy. Có cháu phải vay tiền ngân hàng để có một chỗ đứng ngoài đường. Kiểm điểm TW4 vừa rồi ở Hà Tĩnh, một trưởng phòng đã nói thẳng ra như thế".

Huy Đức

(FB Trương Huy San)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑