Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Huỳnh Ngọc Chênh - Văn hóa quan chức của Đảng

Huỳnh Ngọc Chênh - Văn hóa quan chức của Đảng

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017 | 17.7.17


 Nói ra thì bảo ác cảm và định kiến với quan chức của đảng, nhưng càng ngày càng thấy bao nhiêu việc hành xử và phát ngôn trái tai gai mắt của các vị ấy không thể không bực dọc khó chịu.

Báo Tiền Phong Online của đảng in hình nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ngồi trên ngai đầu rồng nạm vàng, giữa phòng khánh tiết gia đình lộng lẫy như giữa cung đình vua chúa ngày xưa.

Thời gian dài vừa qua, tui nhắm mắt làm ngơ, không muốn đụng chạm đến hạnh kiểm các vị ấy để khỏi chuốc bực vào người, nhưng rồi thấy các vị càng lúc càng quá đáng nên không thể nào lặng im mãi được.

Mới đây nhất là vụ bà Mai Trang phó chủ tịch văn xã của quận tui đang sống. Theo clip và theo lời kể các nhân chứng, bà đậu xe sai luật bị nhắc nhỡ đã không khắc phục lại điện thoại gọi chủ tịch và trưởng công an phường dưới quyền đích thân ra trông xe cho bà đi ăn trưa. Bà sai lè ra và thiếu văn hóa thấy rõ, nhưng hai ông quan chức đầu phường, mong rằng không phải phường Thượng Đình nơi tôi đang cư trú, còn quá tệ hại.

Xin hai ông quan ấy nhớ cho, các vị là đầy tớ của nhân dân chứ không phải đầy tớ của cấp trên, nhất là không phải đầy tớ của bà phó chủ tịch quận thiếu văn hóa. Ít ra mấy ông cũng có chút lòng tự trọng để cha mẹ, con cháu mấy ông nhìn vào không thấy nhục cho gia phong chứ.

Nói nặng lời thì cũng tội nghiệp cho các ông, cái cơ chế nhân sự nầy mà không quỳ cúi khom lưng, quỵ lụy chạy chọt cấp trên thì cũng khó mà tồn tại, đừng nói đến chuyện được đề bạt vươn lên. Bà phó chủ tịch quận cũng thế thôi, hống hách sai bảo cấp dưới như chủ tớ, nhưng với cấp trên có khi quỵ lụy, luồn cúi còn tệ hại hơn các ông làm đối với bà nữa. Nếu bà ấy là người tự trọng không hề luồn cúi bợ đỡ cấp trên thì bà ta không thể nào tỏ ra hống hách hoặc chấp nhận sự luồn cúi đến mất nhân phẫm của cấp dưới.

Trong lãnh vực cư xử văn hóa còn có bà phó giám đốc sở nào đó ở Ninh Thuận đi chơi công viên ngang nhiên bẻ hoa anh đào để chụp hình tự sướng, bị báo chí và mạng xã hội lên án liền chối phăng và đổ thừa cho cấp dưới. 


Cũng trong lãnh vực cư xử văn hóa ấy, nặng nhất là bà Ngân chủ tịch quốc hội, khi đưa Obama ra ao cá để thăm, đã đổ phứt một cách thô lỗ cả một xô thức ăn xuống ao cho xong việc ngay trước mắt quốc khách và trước ống kính của truyền thông.

Ông Nguyễn Minh Triết đường đường là chủ tịch nước ra nước ngoài phát ngôn ngớ ngẫn gây cười cho thiên hạ, nào là phân hóa nội bộ nước Mỹ, nào Cu canh Việt thức, nào Việt Nam có gái đẹp lắm...

Phô trương huênh hoang sự giàu có một cách lố bịch và kém văn hóa không ai bằng các quan chức của đảng. Đỉnh cao là ông cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh với lâu đài lát đá, dát vàng cùng với cái ghế vương quyền lòe loẹt vàng đỏ made in China. 

Ông cựu Lê Khả Phiêu thì không chút hổ thẹn khi trưng bày cặp sừng voi ngay trong phòng khách dinh cơ của ông. Ở tầm thấp hơn có ông Lê Phước Hoài Bảo ở Quảng Nam nghe nói học bằng nầy bằng khác ở nước ngoài, còn rất trẻ mà lại rất hãnh diện với nội thất toàn gỗ trông như một cửa hàng đồ gỗ. Ông ta làm quản lý nhà nước mà không hiểu rằng Châu Âu cấm không cho nhập đồ dùng làm bằng gỗ rừng từ các nước Đông Nam Á, trong đó có VN hay sao? Họ làm vậy là giúp bảo vệ rừng giùm cho VN đấy ông ạ. Liệu nói đến đây ông Hoài Bảo nói riêng và nhiều quan chức khác nói chung có hiểu ra không, khi mà các ông phô trương toàn đồ dùng gỗ khối trong nhà mà không có chút ray rức hay xấu hổ.

Bệnh huênh hoang phô trương sự giàu có kệch cỡm của các quan chức đang bùng lên như cơn dịch không kiềm nén được dù các ông thừa biết rằng khi khoe ra sẽ dễ bị quy kết tội tham ô.

Biệt phủ, lâu đài, nhà thờ tộc, trang trại... của các quan chức đương quyền và cựu quyền lộ ra khắp nơi. Dường như vị nào cũng muốn học tập gương ông Mạnh, ông Phiêu. Nhân đây, rất hoan nghênh bạn trẻ Thái Văn Đường đã lập ra trang LỀU CỦA ĐẦY TỚ tập hợp hình ảnh đủ các loại dinh thự, biệt phủ, lâu đài của các quan tham công khai lên mạng cho người dân đóng thuế trông thấy.

Huênh hoang cho sướng, đến khi bị phát hiện và bị truy hỏi tiền đâu ra thì các vị trả lời y chang một bài: làm thối móng tay từ các nghề buôn chỗi, nhổ chít, chạy xe ôm ...mà gây dựng nên cơ đồ, để làm trò cười cho dân chúng.

Về mặt phát ngôn thì không thể nào ghi ra đây cho hết những lời lẽ sai trái, ngô nghê, thiếu am hiểu của các vị quan chức từ trước đến nay.

Chuyện tham ô của các quan thì khỏi cần nói ra ai cũng biết, nó lồ lộ ở khắp nơi

Cơ chế tuyển dụng nhân sự đã hỏng đồng bộ với nhiều cơ chế vận hành khác của bộ máy nhà nước độc đảng.

Người dân đang trông đợi vào một cơ chế khác để khỏi thấy những điều trái tai gai mắt đang hằng ngày đè lên đầu mình.

Huỳnh Ngọc Chênh

(FB Huỳnh Ngọc Chênh)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑