Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nga ‘trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ’

Nga ‘trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ’

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017 | 31.7.17


Đích thân Tổng thống Vladimir Putin đưa ra thông tin này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 30/7 nhằm đáp trả lại các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ.

Tổng thống Nga và Mỹ tại Đức hồi đầu tháng Bảy.
Tổng thống Nga và Mỹ tại Đức hồi đầu tháng Bảy.
Moscow hôm 28/7 yêu cầu Mỹ cắt giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao, đồng thời tuyên bố sẽ thu giữ hai cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ sau khi Hạ viện và Thượng viện nước này thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Theo Reuters, ông Putin nói rằng tất cả các nhân viên ngoại giao Mỹ sẽ phải rời khỏi Nga vào ngày 1/9.

“Trong số hơn 1000 nhân viên, các nhà ngoại giao lẫn nhân viên hỗ trợ, đã và đang làm việc ở Nga, 755 phải ngưng hoạt động tại Liên bang Nga”, ông Putin nói.

Các biện pháp mới của Mỹ nhằm đáp trả Moscow sau khi tình báo Hoa Kỳ kết luận rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 cũng như nhằm trừng phạt chính quyền của ông Putin vì đã chiếm giữ Crimea từ Ukraine năm 2014.

Moscow hôm 28/7 nói rằng Hoa Kỳ tới ngày 1/9 phải giảm số nhân viên ngoại giao ở Nga xuống còn 455 người, đúng với con số nhân viên Nga còn lại ở Mỹ sau khi Washington trục xuất 35 người tháng 12 năm ngoái.

Reuters dẫn một nguồn tin tại Đại sứ Mỹ ở Moscow cho biết rằng khoảng 1.100 nhân viên ngoại giao làm việc ở Nga, cả người bản địa lẫn công dân Hoa Kỳ.

Tổng thống Putin tuyên bố rằng Nga sẽ tiến hành thêm các biện pháp chống Mỹ nhưng không phải ngay lúc này.

Nhà lãnh đạo này tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ là một bước đi làm xấu đi quan hệ song phương.

(VOA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑