Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Người dân Việt Nam và ASEAN ít tin vào chính phủ

Người dân Việt Nam và ASEAN ít tin vào chính phủ

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017 | 16.7.17


Công dân thuộc khu vực 5 nước ASEAN cảm thấy không có mấy lý do để tin tưởng vào chính phủ của họ.

Người dân Philipines xuống đường biểu tình vào ngày kỷ niệm 1 năm làm tổng thống của ông Duterte, ảnh chụp hôm 30 tháng 6 năm 2017 tại Manila.
Người dân Philipines xuống đường biểu tình vào ngày kỷ niệm 1 năm làm tổng thống của ông Duterte, ảnh chụp hôm 30 tháng 6 năm 2017 tại Manila.
Kết quả khảo sát Chỉ số về Cảm nghĩ Chính trị do Tạp chí Tài chính Kinh tế, Financial Times, thực hiện cho giai đoạn quí 2 năm nay và được truyền thông loan đi ngày 13 tháng 7 nêu ra như vừa nêu.

Theo kết quả đưa ra thì chỉ số này đã giảm ở ba trong năm quốc gia được khảo sát. Malaysia và Philippines có tăng: Malaysia tăng 1,5 điểm lên gần mức 32; Philippines tăng 2,1 điểm lên mức 55,5. Tuy nhiên chỉ số tăng của Malaysia ít hơn so với một năm trước.

Còn tại Việt Nam, chỉ số này đã giảm 1 điểm xuống 57,2 điểm. Một lý do dẫn đến điều này được đưa ra là do bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng bị bãi chức hồi tháng 5 vì làm thất thoát tài chính tại doanh nghiệp dầu khí quốc doanh PetroVietnam, thời điểm ông làm chủ tịch từ năm 2009-2011.

Tình trạng tham nhũng và quản trị kém tại Việt Nam và Indonesia khiến chỉ số giảm. Thái Lan giảm 3,9 điểm xuống mức hơn 51 một chút.

Khảo sát Chỉ số về Cảm nghĩ Chính trị do Financial Times thực hiện dựa vào phỏng vấn 5 ngàn người dân tại các nước Indonesia, Philippines, Thai Lan, Malaysia và Việt Nam.

(RFA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑