Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Phải chăng cảm thấy bất an, Thủ tướng Phúc đề nghị mang súng đến G20?

Phải chăng cảm thấy bất an, Thủ tướng Phúc đề nghị mang súng đến G20?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017 | 11.7.17


Chuyến công du tới Đức dự G20 với tư cách nước chủ nhà Apec 2017 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trước bối cảnh một số nước tại châu Âu đang bị đe dọa bởi các nguy cơ khủng bố từ những kẻ hồi giáo cực đoan. 

Phải chăng cảm thấy bất an, Thủ tướng Phúc đề nghị mang súng đến G20?
Ăn tối cùng lãnh đạo các nước G20 tại nhà hát Elbphilharmonie Hamburg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam vẫn luôn cần phiên dịch (Foto: Bundesregierung/Bergmann)
Lo lắng trước chuyến đi có lẽ đã làm vị đứng đầu Chính phủ của Việt Nam phải nghĩ đến tình huống xấu nhất, khi gặp tấn công khủng bố nhắm tới bản thân cùng các thành viên trong đoàn. Lập tức một văn bản đã được thảo ra và gửi thẳng đến bộ phận quản lý vũ khí của Chính phủ liên bang Đức, nơi lưu xét các vấn đề an ninh cho khách đến dự G20 giữa thời điểm căng thẳng này. Nội các Đức phải họp khẩn và cuối cùng đã ra một quyết định chưa từng có tiền lệ là đồng ý cho đội cảnh vệ của đoàn Việt Nam được phép mang theo súng sang Đức để tự bảo vệ lấy vị Thủ tướng của mình, điều này có lẽ đã làm cho ông Nguyễn Xuân Phúc thêm an tâm.

Sau màn ký sổ lưu niệm và chào hỏi xã giao tại Berlin với Tổng thống Đức Steinmeier cùng nội dung trao đổi  không mấy vui vẻ về nhân quyền, tự do báo chí và biểu đạt ở Việt Nam với những điểm nhấn mạnh `` Những bước đi can đảm hơn trong việc tăng cường tự do báo chí và tự do quan điểm là một nền tảng quan trọng cho mối quan hệ mật thiết hơn giữa hai nước`` đã được vị Tổng thống Đức đưa ra, có lẽ đã làm cho Thủ tướng Việt Nam hiểu hơn về thực tế trong công tác đối ngoại khi tiếp xúc với các lãnh đạo của những nước tự do và dân chủ.

Một điều rất thú vị, mặc dù đội lễ tân của Phủ Tổng thống Đức có rất nhiều xe mới hạng sang chuyên dùng đưa đón các vị khách đến thăm, nhưng đón ông Phúc thì họ đã điều đến khách sạn một chiếc xe BMW đời cũ trên 10 năm tuổi, mà theo lời vị cảnh vệ ở đây `` nó đã chạy rất nhiều và phả khói đen quá mức rồi `` phải chăng, thông qua việc này nhằm gửi đến phía Việt Nam một thông điệp để nhắc nhở họ cần quan tâm hơn nữa tới quyền lợi của nhà đầu tư Đức khi kinh doanh tại Việt Nam, điều này có vẻ trùng hợp khi cuối năm vừa qua, trên 600 chiếc xe của hãng BMW đột nhiên bị tạm dừng thông quan và lưu giữ tại cảng VICT (TP HCM), làm dán đoạn nghiêm trọng việc kinh doanh của hãng xe này tại Việt Nam.

Rời Berlin bằng chiếc máy bay màu xanh có sơn hình cánh sen, Thủ tướng Phúc đã đáp xuống phi trường Hamburg lúc 19 giờ, để kịp cho lịch chụp ảnh và họp trao đổi nhanh các việc chuẩn bị cho Hội nghị Apec 2017 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay với bà Thủ tướng Đức tại khách sạn Atlantic đêm 6.7.

Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc vào sáng 7.7 để bàn về các vấn đề trọng tâm trong tiến trình toàn cầu hóa mà Việt Nam là nước được mời đến lắng nghe và phát biểu đại diện cho nước chủ nhà Apec 2017.

Điều đặc biệt là tại đây, Thủ tướng của Việt Nam vừa phát biểu tại hội nghị về biến đổi khí hậu, thì ngay sau đó mưa ngập sâu luôn nhiều tuyến đường phố ở Hà Nội, khi biết được điều này, có lẽ đây là pha gây cười, tạo không khí vui vẻ nhất cho các thành viên tham dự hội nghị G20.

Các cuộc gặp và trao đổi bên lề hội nghị G20 cũng diễn ra rất sôi nổi với nhiều tình tiết thú vị, đa số nguyên thủ của nhiều quốc gia đều gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhau bằng tiếng Anh, Pháp , Đức.. nhưng dường như vị Thủ tướng của Việt Nam không hẳn đã ở thế chủ động, khi  luôn cần một phiên dịch đi sát bên mình, điều mà có vẻ rất xa lạ ở những nước văn minh, khi họ đã được học và thực hành ít nhất một ngoại ngữ từ những năm lớp 2 .

Việt Nam đã đề nghị và được chấp nhận mang súng đến G20 
http://www.zeit.de/politik/ausland/2017-06/g20-gipfel-hamburg-sicherheitspersonal-waffenerlaubnis 

Việt Nam được mời đến G20 chỉ là với dnah nghĩa là đại diện cho nước luân phiên chủ nhà của APEC 2017 vào cuối năm nay tại Đà Nẵng.
http://www.ndr.de/fernsehen/sendungen/hamburg_journal/Was-sind-die-G20,hamj57086.html

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem hòa nhạc tại nhà hát Elbphilharmonie Hamburg tối 7.7
Tổng thống Đức Steinmeier chia sẻ thông tin về nhân quyền, tự do báo chí, biểu đạt trong cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam cùng phu nhân trên trang FB của ông hôm 6.7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đáp xuống phi trường Hamburg lúc 19 giờ ngày 6.7

Tổng thống Đức Steinmeier đã cho lau rửa và đưa chiếc xe BMW 750 đời cũ này đến đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới hội đàm hôm 6.7

Trung Khoa

(Thoibao.de)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑