Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Sơn La: Nhiều người mắc bệnh lạ, uống nước thay cơm, nhảy múa suốt ngày

Sơn La: Nhiều người mắc bệnh lạ, uống nước thay cơm, nhảy múa suốt ngày

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017 | 29.7.17


SƠN LA,Việt Nam (NV) – Hơn chục người ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La, bỗng nhiên mắc chứng bệnh lạ, cười nói lảm nhảm, chửi bới vô cớ và chỉ uống nước thay cơm.

Hàng xóm và người nhà đến trông nom bà Tòng Thị Hôm. (Hình: Báo VietNamNet)
Theo VietNamNet ngày 28 Tháng Bảy, người phát bệnh đầu tiên là bà Cà Thị Biên (40 tuổi), sau một lần bị đau đầu thì có biểu hiện khác thường, cười nói lảm nhảm, chửi bới vô cớ và chỉ uống nước thay cơm.

Ông Cà Văn Hoàn, chồng bà Biên đã làm đủ cách nhưng bà này vẫn không có dấu hiệu tỉnh táo trở lại.

“Không chỉ có vợ tôi, một số người thân khi tiếp xúc với bà ấy cũng mắc căn bệnh lạ tương tự. Tất cả đều phải có người trông nom, nếu không họ sẽ chạy vào rừng rất khó tìm về. Có trường hợp sợ xảy ra chuyện không may nên người thân đã xích lại,” ông Hoàn cho hay.

Trong số những người bị “lây” bệnh có anh Lò Văn Hưng (20 tuổi) là đặc biệt nhất. Sau một lần gọi điện thoại nói chuyện với bạn là anh Cà Văn Tươi, con trai bà Biên, anh Hưng cũng có biểu hiện nói nhảm, nhảy múa, hát hò suốt ngày đêm.

Bà Tòng Thị Hôm đang nói nhảm một mình. (Hình: Báo VietNamNet)
Ông Lò Văn Phong, trưởng bản Ỏ cho biết, triệu chứng chung của những người này là không chịu ăn cơm, không kiểm soát được bản thân, nói nhảm, múa may, hát hò liên tục.

Trong 13 người có biểu hiện lạ thì có 4 người bị nặng, gồm Cà Thị Biên, Cà Văn Hoàn, Cà Thị Hoán, Cà Thị Hôm, 9 người bị nhẹ hơn giờ đã khỏi. Hiện tượng này chưa từng xảy ra ở bản, nên nhiều người lo lắng.

Trong khi đó, bà Tòng Thị Phong, trưởng trạm y tế xã Chiềng Ngần cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, trạm y tế xã đã cử cán bộ xuống tận nơi kiểm tra nhưng vẫn chưa thể kết luận được những người này mắc bệnh gì, chỉ nghi là mắc bệnh hoang tưởng và vận động người nhà đưa bệnh nhân lên tỉnh khám, điều trị. Song, chỉ mới có hai gia đình thực hiện.

“Chúng tôi mong muốn các ngành chức năng sớm tìm ra nguyên nhân, có giải pháp chữa trị cho người bệnh, giúp bà con ổn định cuộc sống,” ông Lò Văn Phúc, chủ tịch xã Chiềng Ngần khẩn thiết nói. (Tr.N)

(Người Việt)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑