Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Tiêu Sơn - Nguyễn An Dân là tay chân hàng tép riu của phe Nguyễn Tấn Dũng

Tiêu Sơn - Nguyễn An Dân là tay chân hàng tép riu của phe Nguyễn Tấn Dũng

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017 | 13.7.17


NHỮNG ĐIỀU KHÔNG MUỐN, BUỘC PHẢI NÓI.

Thưa quý vị

Nhân cái note này của Nguyễn An Dân/ Minh Hữu Quang, tôi cũng muốn có đôi lời kết thúc:

Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

1. Quan hệ giữa tôi và NAD:

1.1. Tôi biết NAD qua 2 người anh rất thân tình, cùng hoạt động với nhau lâu năm: Gs.ĐVH và Ls.NXP - 2 người mà chính NAD đã công khai nhận là "thầy". 

Điều này không sai, vì chính họ đã đưa NAD đi huấn luyện; kể cả kèm cặp tư tưởng, và giúp góp ý, edited những bài viết của NAD từ nhiều năm. Mà chỉ khoảng 1 năm trở lại đây, NAD có tiến bộ hơn, với 1 số bài viết "cũng tạm được"; còn trước đó thì "tệ" (trong 1 số diễn đàn uy tín hàng đầu, ví dụ như HMDC, nhiều người đã yêu cầu không post bài của NAD vào nữa, vì không đáng đọc).

1.2. Người thứ 3 là Ts.LMN, cũng là 1 người anh thân tình, cùng hoạt động/làm việc chung với tôi lâu năm. 

Anh LMN cho biết, nhiều năm trước đây có biết về NAD, nhưng đã "né" (tương tự anh NVH, và nhiều người đấu tranh khác trong-ngoài nước, vì biết về 1 số dư luận không tốt của ace đấu tranh trong nước về NAD - dưới tên lúc đó là Lương Tuấn). 

Nhưng sau này, do thấy tôi quan hệ và tỏ vẻ cũng ủng hộ NAD, nên anh Nguyên chấp nhận để NAD tiếp cận lại; cũng chỉ là trao đổi tin tức, và vài nhận định về 1 số sự kiện, tình hình - không xa hơn.

Và vì anh Nguyên, cũng như tôi, được nghe NAD kể là anh Ls.NXP trước khi mất có nhắn nhủ/gởi gắm lại là phải liên lạc, làm việc với chúng tôi để nhờ hổ trợ, vì là những người đứng đắn, hoàn toàn tin cậy, và có khả năng (và có thể NAD cũng nói tương tự với vài người khác thân anh Phước và chúng tôi).

Trong khi trước đó hầu như thường xuyên liên lạc, sau đó chúng tôi bay qua thăm anh Phước trước ngày anh mất, và 1 số ae dự tang lễ anh Phước hoàn toàn không nghe anh Phước có những nhắn nhủ/gởi gắm như thế về NAD (tất nhiên, những chuyện như thế không thể publicize, nhưng có 1 khía cạnh kiểm chứng: cứ xem FB wall của tôi, anh LMN, và những người thân với anh Phước chứng tỏ quan hệ, là hiểu - họ đều trong FB friend list của tôi, đều đã và đang đọc những trao đổi này).

1.3. Khoảng 1 năm trước, NAD chủ động liên lạc với tôi, chúng tôi đã trao đổi/góp ý nhau nhiều việc.
Tôi còn chủ động giới thiệu NAD với nhiều ace đấu tranh có tên tuổi trong nước, mà tôi có quan hệ lâu năm - trong lúc họ không biết NAD là ai.

Khi NAD nói gặp khó khăn, nhờ tôi giúp đỡ, tôi có 2 lần gởi tiền giúp NAD: 1 lần là NAD nói phải lưu vong về miền Tây tránh CA truy nã 400usd (sau này tôi biết không đúng, và NAD cũng xin tiền nhiều người, chứ không chỉ 1 mình tôi), lần 2 là xin chi phí đi ra Bắc (tôi nhờ PVT tổ chức gặp nhau, và trao tại HN 200usd). Chứng từ tôi còn giữ. 

Tôi chưa bao giờ đề cập đến chuyện tiền bạc, vì xem đó là chuyện nhỏ mọn. Chính NAD là người khai khẩu trước trên FB của AHN - mục đích để bỉ bôi tôi nhỏ nhen.

Thật ra mà nói, mười mấy năm nay, tôi làm gì, hổ trợ ace trong nước ra sao, tầm mức thế nào - hầu hết giới đấu tranh lâu năm trong-ngoài nước đều biết. 

Hàng trăm tờ báo của CA và đảng trong nước, đã nêu đích danh tôi trong nhiều vụ án chính trị lớn trong nước - nhưng chỉ giới đấu tranh biết, dư luận/quần chúng có biết tôi là ai đâu - dù những media quốc tế và hàng đầu hải ngoại muốn phỏng vấn qua những vụ án/sự kiện đó, tôi đều từ chối, không show up.

Tôi tham gia với ace trong nước lâu năm như thế, với nhiều vụ việc nổi cộm, mà chắc chắn hồ sơ của Bộ CA về tôi không thiếu, dày cộm - thì phải hiểu quan hệ của tôi với ace trong nước thế nào, từ đó cho đến nay.

NAD chẳng là cái đinh gì để tôi phải lợi dụng, hơn nữa tầm, tâm còn khá thấp, chẳng có vai trò, ảnh hưởng gì trong giới đấu tranh (nên cứ luôn phải và đi đâu cũng mượn tên các anh ĐVH, NXP, LMN làm bùa hộ mạng, lấy credit). 

Chẳng qua tôi xem NAD như 1 đàn em, tiện tay muốn khuyến khích, tạo điều kiện cho NAD nâng tầm, có thể đóng góp nhiều hơn cho phong trào, nên quan hệ, góp ý, hổ trợ. Chỉ thế thôi.

Nếu NAD còn đủ lương tâm và ngay thẳng, phải thừa nhận những sự thật này.

1.4. Xem NAD như 1 đàn em, đứa em - còn yếu kém, cần phải nâng đỡ (chính anh ĐVH cũng nói với tôi như vậy, khi tôi hỏi ý kiến/tham khảo về NAD); tôi chẳng có lý do riêng, tư thù gì (tình, tiền, danh, chức, ghen tị...) để đánh phá, bôi bác NAD - như NAD cố tình bôi nhọ.

1.5. Cần chú ý, trong 1 note tôi có dùng chữ "vận dụng", chỗ khác chữ "khai dụng" (hàm nghĩa hợp tác, tích cực), bị NAD và mấy người theo đuôi, bẻ quặt nó thành "lợi dụng" với hàm nghĩa xấu, và cắt đuôi luôn toàn nội dung văn cảnh (context) kèm theo, để xuyên tạc ý nghĩa chuyển tải.

Thủ đoạn này là 1 loại ngụy biện thấp kém nhất, mà đa số người tinh ý đều nhận ra, để không bị dắt mũi lầm lạc.

2. Mâu thuẫn, hay đúng hơn là khác biệt:

Tôi không có mâu thuẫn gì với NAD về tư tưởng, quan điểm.

2.1. Liên quan đến 3X Nguyễn Tấn Dũng: từ khoảng 20 năm trước, lúc 3X mới vào Thường trực Bộ Chính trị (cùng Lê Khả Phiêu), sau đó lên Phó Thủ Tướng; tôi từng kỳ vọng và cho là 1 "ẩn số quyết định tương lai VN". Nhưng khi NTD lên làm Thủ tướng, tôi đã hoàn toàn thất vọng và xem NTD là "1 con bài thiệp", với những hành động/việc làm đã qua, có tác dụng:

+ phá hoại nền kinh tế quốc gia, với việc lợi dụng tài nguyên và cơ chế để hình thành tập đoàn lợi ích ích kỷ riêng để thu vén, làm giàu cá nhân và gia đình. Trong khi đó là giai đoạn tốt nhất để VN có nhiều cơ hội cất cánh, nâng cao đời sống nhân dân - nếu có những chính sách sáng suốt hơn; mà NTD chính là người cầm chịch, chịu hoàn toàn trách nhiệm.

+ về chính trị, nếu NTD có tâm và tầm hơn, muốn trở thành nhân vật lịch sử, ghi dấu ấn thời đại, thì không nên tham lam những cái lợi nhỏ - hoàn toàn có tư thế phất cờ, để quy tụ lòng dân và đảng viên, làm 1 cuộc cách mạng đổi đời. Nhưng tiếc là NTD đã không đủ tầm vóc như 1 con đại bàng đó, để có thể bay cao và xa; mà chỉ là 1 con chuột nhắt óc nhỏ, tham ăn khi sa vào hủ gạo.

Nguyễn Phú Trọng chỉ lật kèo được NTD khi chỉ ra những sai phạm, phá hoại có thật của NTD, nên đã thuyết phục được nội bộ đảng loại bỏ NTD.

Đáng trách là tự bản thân NTD đã sai phạm, đánh mất vị thế /vai trò (lịch sử) mà mình có thể trở thành; và đánh mất niềm tin của bao người kỳ vọng, ủng hộ - té ra chỉ là 1 kẻ lừa đảo, mị dân, huênh hoang câu chữ phát biểu như pháo nổ để nhận những tràng pháo tay, nhưng thực tế chỉ là vì lợi ích vật chất, quyền lực cho bản thân, gia đình.

Những người quan sát tỉnh táo đều nhìn ra vấn đề, sự thật, tình thế thực tiễn đã diễn ra.

Sau những chuyện đó, còn đi bênh vực, ủng hộ 1 con chuột chết - không còn chân để bò và cả răng để nhai; thì không thể cho là có tâm, tầm và nhãn quan chính trị.

Tôi từng phân tích mọi điều; nhưng NAD tiếp tục là như vậy. Và với 1 số thông tin, việc làm khác trong quá khứ; tôi buộc lòng có phán đoán (tạm thời): 

Hoặc NAD là tay chân hàng tép riu của phe 3X (chẳng còn cơ hội quật khởi, nhưng lợi dụng những cái loa phường như NAD đánh phá để thỏa mãn tự ái, bỏ tức, như Trịnh Xuân Thanh); hoặc (nhiều khả năng hơn) bị chỉ đạo của an ninh để tung hỏa mù, định hướng lầm lạc dư luận.

2.2. Về "Chuyển hóa":

- một số người có quan điểm, tư tưởng này, ví dụ anh ĐVH, nhưng là nhận định trên tổng thể xã hội: như 1 thúc đẩy của tổng lực tương tác trong quá trình phát triển, mở cửa, có mang tính quy luật khách quan.

- nhưng NAD lại "bẻ quẹo", dùng mọi quỷ biện, để chứng minh là có 1 phe cánh "chuyển hóa" trong nội bộ ĐCSVN, để thuyết phục dư luận tin theo và ủng hộ, mà không cần phải làm gì khác (như xây dựng thực lực của giới đấu tranh, tranh thủ ủng hộ của quảng đại quần chúng...) ; "phe chuyển hóa" này sẽ dẫn dắt đất nước thay đổi, dân chủ.

Giới đấu tranh, các nhà phân tích chính trị VN và quốc tế không có ai tin điều này - mà chỉ coi đó là 1 luận điệu tuyên truyền gây lầm lạc, phá hoại nổ lực thực sự đấu tranh, vận động dân chủ hóa VN.

Chính NAD lại cổ xúy cho luận điệu đó - nên bị họ nghi ngờ "bị chỉ đạo", cũng hợp lý thôi.

2.3. Chuyện đánh phá:

- Trong hầu hết những điều trên, NAD chỉ nói 1/2, 1/3 sự thật, bóp méo những nội dung, sự kiện.
- Cứ đọc lại tất cả những gì NAD viết trước giờ, hẳn ai cũng thấy NAD đánh phá chẳng những Huy Đức, Hiếu Gió, LCĐ, mà còn rất nhiều người khác...

Trong lúc tôi đang dùng quan hệ, uy tín cá nhân để giới thiệu NAD với nhiều ace/nhóm trong nước, để hợp tác, làm việc với nhau; nhận thấy việc làm của NAD không có lợi, còn cản trở tiến trình này, buộc tôi phải góp ý. Hơn nữa, chính 1 số anh như Vũ Thư Hiên, LMN,...cũng nói tôi nên góp ý với NAD.

Và tôi cũng chỉ góp ý chung, với nhiều trường hợp, là thấy cái gì sai, quá đáng thì mới nên góp ý xây dựng nhau; chứ cứ bất chấp đúng sai, phải trái mà phạng túi bụi - mua lòng 1 số người, dư luận trên trời, nhưng không thể đi đường dài với anh em thực sự đấu tranh dưới đất, vì họ sẽ nghi ngại, tránh xa.

Nhưng NAD lại chỉ lấy duy nhất 1 trường hợp Huy Đức ra nói, mà NAD biết nhiều người ghét, với dụng ý xô đẩy tình cảm ghét bỏ về phía tôi - đây cũng là 1 lỗi ngụy biện, thủ đoạn tâm lý.

NAD có đủ lương tâm, ngay thẳng để thừa nhận sự thật đó không?

- Sau chuyến NAD du lịch ra Bắc, có xin tôi tài trợ chi phí, và giới thiệu với 1 số ace đấu tranh ngoài ấy; có 2 sự kiện xảy ra, tôi nghe ace trong nước tường thuật lại:

1. NAD đã lợi dụng danh nghĩa cá nhân tôi, anh ĐVH và LMN cho chuyến đi. Sau khi xác minh với 2 anh kia, tôi biết NAD nói láo.

2. NAD "nổ": ngầm ý là người của an ninh cấp cao, được gởi ra đại diện tiếp xúc bàn "đại sự cung đình" với người của Trần Đại Quang và Nguyễn Thanh Phượng (thay mặt cho phe cánh Nguyễn Tấn Dũng) - qua đó, gây ảnh hưởng, có thể làm ace nghĩ NAD là 1 VIP rất có thế lực, dẫn dắt ace lầm lạc tin vào 1 "liên minh phe cánh" không có thực trong ĐCSVN (xin đọc lại các bài cũ của NAD về chuyến đi này, nhất là bài về chuyện gặp nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng, do chính tôi giới thiệu và đề nghị anh tiếp đón NAD).

- Ngay sau đó, tôi đã xác định bị NAD lợi dụng và không thể tin cậy, nên đã chủ động âm thầm unfriend trên FB, và cắt đứt mọi liên lạc. Cũng chủ động cảnh báo với giới đấu tranh.

Nhưng đã giữ im lặng public.

- chỉ đến khoảng đầu năm, có 1 tranh luận nhỏ trên FB wall của AHN, NAD đã khiêu khích/thách đố tôi, rồi sau đó chính NAD deleted 11 notes trao đổi, do AHN phát hiện và thông báo trên FB.

Sau đó, để chứng minh sự trung thực, ngay thẳng của mình, tôi đã mời AHN và vài người nghe 1 điện đàm trao đổi giữa tôi và anh ĐVH về NAD, qua FB Messenger, để chứng thực những điều tôi nói là sự thực. Điều này AHN và những ace đó có thể làm chứng.

AHN có kể lại cho NAD việc đó, và NAD tỏ ra cay cú, bắt đầu đâm chọt/nói xấu sau lưng để bôi bác, hạ uy tín tôi. Tôi biết hết những chuyện này, nhưng vẫn giữ im lặng - vì cho NAD không đáng, và là chuyện ruồi bu, chả ai tin và tổn hại được gì đến tôi.

- Giọt nước tràn ly, là nguyên nhân chính, trực tiếp nhất, để tôi buộc phải lên tiếng là việc NAD đá giò lái, bôi bẩn 2 anh ĐVH và LMN qua vụ Biển Xanh và Emily Le, đã kể.

NAD có thể nói xấu, bôi bác tôi, tôi chấp nhận được vì xưa nay tôi vẫn tự xem mình là "vô danh"; nhưng bôi bẩn 2 người đàn anh thân tình, có uy tín lớn trong giới đấu tranh, sẽ là 1 tổn thất - và không thể chấp nhận được, khi NAD từng được họ giúp đỡ, đào tạo, mượn danh gọi họ là "thầy", dựa hơi để lấy credit.

Đầu đuôi gốc ngọn câu chuyện là như vậy - mà AHN, anh Nguyen Dan Que, ĐVH, LMN và vài người nữa biết rõ.

Tôi xin chấm dứt câu chuyện, tường trình ở đây; hoàn toàn đúng sự thật - với tất cả lương tâm và danh dự.

Hà huống gì tất cả nhân chứng liên quan còn đó, có trong FB friend list này, và đang theo dõi; nếu có bất cứ điều gì sai, ngụy trá thì chính họ sẽ khinh bỉ, phỉ nhổ. Và tôi sẽ mất tình bạn/anh em, quan hệ với họ, quý giá gấp trăm, ngàn lần 1 NAD.

Lời cuối xin đính kèm: bất cứ ai, muốn làm gì, trước hết xin giữ 1 chữ tâm, và chính trực. Nếu không, sẽ chỉ như xây nhà trên miệng núi lửa, sớm muộn sẽ tự thiêu rụi chính mình.

Tiêu Sơn


*Bài viết không phản ảnh quan điểm của TTHN

(FB Tiêu Sơn)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑