Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » VN chưa giàu bằng Campuchia mà ông Trọng hào phóng tặng họ tiền?

VN chưa giàu bằng Campuchia mà ông Trọng hào phóng tặng họ tiền?

Đăng bởi: Unknown on Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017 | 24.7.17


Cambodia (Campuchia) theo ghi nhận của World Gold Council -- Hội đồng Vàng Thế giới, và các quỹ giao dịch vàng thì hiện nay họ đang tích trữ được khối dự trữ vàng đến 12,45 tấn vàng, trong khi Laos là 8,86 tấn vàng. Việc này giúp cho đồng Riel Campuchia giữ được tỷ giá hối đoái rất ổn định và có giá hơn đồng bạc VND của VN.

tin nhap 20170716220035

Đối với VN mới đây ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tự ý trao tặng Campuchia một ngân khoản 25 triệu USD với mục đích tài trợ xây cái công trình gì đó của quốc hội Campuchia. Trong khi trước đây Mỹ đang ráo riết dọa nạt đòi nợ Campuchia vì cái thói đu càng đi đêm với TQ, khiến Campuchia phải xuống nước.

VN thì chưa giàu bằng Campuchia đâu mà hào phóng tặng họ tiền. Vì ngay cả chính những công trình xây cất của VN như đường sắt trên cao ở TP.HCM vì thiếu vốn mấy trăm triệu $ hoặc không trả nổi các khoản lãi có mấy chục triệu $ cho nhà đầu tư Nhật thì công trình ngừng thi công. Chẳng hạn Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, phải đi cầu viện cái Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc, hay Export–Import Bank of China mấy trăm triệu $ và họ hứa suông, và bây giờ VN thì tự đi tìm vốn để phải kiếm ra 250 triệu mà cố hoàn thành công trình đội vốn đắt đỏ đáng ghê tởm ấy. Vậy mà vẫn tỏ vẻ mình là trọc phú hào phóng chi tiền. Có lẽ người ta cần truy trách nhiệm số tiền đó lấy ở đâu ra, nếu lấy ở công quỹ ngân sách hay tiền dự trữ quốc gia mà người dân đóng thuế thì cần xem lại. Đừng nghĩ là dùng tiền đối với Campuchia để mua chuộc được họ là sai lầm nghiêm trọng.

Đối với VN, nói trắng ra là chính phủ họ chả bao giờ kiếm ra đồng nào cả ngoài việc thừa hưởng số vàng do chế độ cũ Sài Gòn để lại mấy chục tấn vàng, nhưng nó cũng chả còn có bao nhiêu và chẳng được quốc tế kiểm kê xác nhận, vì chỉ nói bằng miệng cho sướng thôi. Dự trữ ngoại cũng vậy, nếu không có tiền kiều hối gửi về chục năm bơm hơn 100 tỷ $ thì bây giờ cái kho đạn dự trữ ngoại hối ấy cũng chẳng còn nên đừng tưởng hơn người ta. Dù rằng VN xuất nhập ngoại thương lớn hơn cả tổng sản lượng GDP kinh tế của họ nhưng thực chất chỉ đi xuất khẩu làm thuê cho thiên hạ thôi, đó là tôi hơi nặng lời và nói thẳng thắn dù nó khó nghe nhưng nó là sự thật. Vì nếu xuất khẩu cho chính mình thì không đến nỗi lúc nào cũng nhăm nhe 500 tấn vàng của dân, và USD nữa.

Thơ Phương

(FB Thơ Phương) 
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑