Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bùi Quang Vơm - Ông Đinh đi thật rồi sao?

Bùi Quang Vơm - Ông Đinh đi thật rồi sao?

Đăng bởi: Unknown on Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017 | 2.8.17


Trước khi đi sang Mỹ từ 23-31/10, ông Đinh chỉ sang Trung quốc có hai ngày, 18-19/10, Đinh là Chủ tịch Hội đồng lý luận TƯ, nưng năm 2016 sắp hết năm Đinh không đả động gì tới Hội thảo Lý luận Trung Việt, cho đến khi có điện hỏi của Lưu Vân Sơn, trưởng Ban Tuyên huấn của TƯ đảng CS Trung Quốc, đảng CS VN mới làm vớt vát vào ngày 23/12/2016, tức là trước khi hết năm có một tuần. Nhưng đặc biệt là ông Đinh không làm trưởng đoàn phía Việt Nam như mọi năm, mà vắng mặt, người thay chủ trì đại diện phía chủ nhà là ông Phạm Minh Chính , trưởng Ban Tổ chức, chứ không phải ông Thưởng, trưởng Ban Tuyên giáo. Thông thường thì Trưởng ban Tuyên giáo kiêm chức củ tịch HĐ lý luận, chứ kông phải Trưởng ban Tổ chức.

Ông Đinh Thế Huynh hiện là Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ sau khi đi Mỹ về, ông Đinh tự nhiên ít xuất hiện, ít phát ngôn, rồi từ giữa tháng tư, lặn một hơi. 

Ngay từ sau chuyến đi Mỹ về, đã có tin là ông Đinh lấp lửng xu thế thân Mỹ trong nội bộ, và lộ ý phê phán thái độ bắt cá hai tay của một bộ phận. Sơ hở này đã bị phân tích phê phán trong bộ chính trị, đặc biệt là ý kiến khá gay gắt của ông Trọng.

Vì vậy, từ hiện tượng ít xuất hiện tới vắng hẳn trên diễn đàn công chúng của ông Đinh, xuất hiện hai nghi vấn, một là ông Đinh bị Trung Nam Hải yểm độc, nhiễm bệnh ung thư, hai là bị thất sủng, bị ép nghỉ dưỡng bệnh mở đầu cho việc rút khỏi sân khấu.

Hôm nay, 1/08, có chuyện bộ chính trị phân công ông Trần Quốc Vượng tham gia Ban bí thư và thay ông Đinh làm Thường trực, là buộc phải giải đáp yêu cầu của dư luận thôi, chưa có thái độ xử lý chính thức.

Bởi vì dư luận vẫn đợi «hướng dẫn đối thoại giữa đảng với các cá nhân có ý kiến khác đảng» của Ban bí thư, mà ông Võ Văn Thưởng đã công bố công khai. Chắc chắn khi đưa ra công bố đó, ông Thưởng phải biết rằng Thường trực Ban bí thư không hề bị bệnh hoặc có thể chưa bị «đi dưỡng bệnh».

Và bởi vì, cứ theo cách này, thì sau khi ông Đinh đi dưỡng bệnh, đến lượt ông Thưởng cũng sẽ bị bệnh, vì ông Thưởng sẽ đợi mãi không thấy hướng dẫn của Ban bí thư đâu. bỏi ì khi đã ó hẹn hò, thì tức là đã có quý mến nhau. Quý nhau, gần nhau thì tất lây bệnh của nhau.

Nhưng người khoẻ đến bây giờ thấy chỉ còn ông Trọng và ông Ngô Xuân Lịch, Ông Phạm Minh Chính và ông Trần Quốc Vượng. Cả ông Phúc, ông Tô Lâm, ông Quang hình như đều không được khoẻ.

01/08/2017

Bùi Quang Vơm 

(FB Bùi Quang Vơm)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑