Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Cách sử dụng ngân sách quốc gia như ông Trọng, SIDA sẽ bừng nở rộ

Cách sử dụng ngân sách quốc gia như ông Trọng, SIDA sẽ bừng nở rộ

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017 | 1.8.17


Hội nghị quốc tế về SIDA ( IAS 2017 ) vừa diễn ra tại Paris từ ngày 23 tháng Bảy đến 26 tháng Bảy năm 2017 cho hay: việc nghiên cứu và phòng chống SIDA sẽ gặp nhiều khó khăn, vì các nước giàu như Mỹ và Pháp dự trù cắt giảm nguồn tài trợ.

Trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ về việc này, bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh nhấn mạnh: Điều này sẽ gây khó khăn rất nhiều cho việc phòng chống SIDA tại những nước nghèo như Việt Nam.

Tong Bi thu Nguyen Phu Trong hoi dam voi Quoc vuong Campuchia hinh anh 1

Lời bàn:

Không hiểu các nước nghèo khác sẽ như thế nào, nhưng tại “nước nghèo” VN, thì người dân biết rõ:

Hệ thống giáo dục csvn đã không chú trọng đến việc hướng dẫn người dân về tác hại của bệnh SIDA để họ tự bảo vệ khỏi căn bệnh quái ác. Theo Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, nhà nước đã đầu tư rất ít (nếu không muốn nói là không có ngân sách) cho việc điều trị và phòng bệnh SIDA mà chỉ dựa vaò nguồn tiền nước ngoài.

Trong khi ông TBT Nguyễn phú Trọng đã vung tay tặng 25 triệu Mỹ Kim cho Campuchia, để mua danh cho cá nhân và cho đảng của ông ta.

Ông Trọng cũng hứa sẽ tài trợ cho Lào hai dự án, thứ nhất sẽ tặng Lào công trình Nhà Quốc hội Lào tại quảng trường Thạt Luông tại Thủ đô Viêng Chăn (dự án tương tự như Campuchia, có lẽ cũng 25 triệu Mỹ kim bằng với Campuchia). Công trình thứ hai là trường học cho các em học sinh Lào tại tỉnh Borikhamxay, trong khi người dân ở vùng quê và vùng cao Việt Nam, đang thiếu thốn trường học, phương tiện lưu thông và bệnh viện.

Trở lại việc phòng chống bệnh SIDA tại VN, với cách xử dụng ngân sách quốc gia như ông Trọng, SIDA sẽ bừng nở rộ, lan nhanh và thi đua sống cùng nhà sản.

(Chân Trời Mới Media)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑