Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , » Cục độc dược: Nhập chất độc thật / thuốc trị bệnh giả

Cục độc dược: Nhập chất độc thật / thuốc trị bệnh giả

Đăng bởi: BTV Tiến Bộ on Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017 | 27.8.17


Dư luận mấy ngày qua sôi sục chuyện một số cán bộ ngành y chia chác trên thân xác bệnh nhân K.

Đầu dây mối nhợ đều dính tới Cục Dược. Đơn vị cấp phép cho VN Pharma nhập khẩu thuốc giả chính là Cục Quản lý dược.

Ts Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ y tế kiêm nhiệm Cục trưởng Cục quản lý dược. Nguồn: CAND
Cách đây 7 năm, 8 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm ở phía Nam đã cùng ký đơn tố cáo cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường để gửi lên các cơ quan chức năng.

Tám doanh nghiệp ký tên trong đơn là: Công ty Imexpharm, Công ty Agimexpharm, Công ty S.Pharm, Công ty Minh Hải, Công ty Tipharco, Công ty liên doanh Stada – Việt Nam, Công ty Pymepharco và Công ty Dược phẩm Khánh Hòa.

Người ký tên trong các đơn thư gửi lên cấp thẩm quyền đều là tổng giám đốc, giám đốc hoặc phó giám đốc doanh nghiệp.

Trong đơn tố cáo, các doanh nghiệp trên dẫn chứng việc ông Cường đã ký rất nhiều đơn hàng không có số đăng ký cho một số công ty không đúng nguyên tắc và ngăn chặn không duyệt đơn hàng cho các công ty khác…

Các doanh nghiệp này còn “tố” rằng ông Cường đã ưu tiên cho các công ty “sân sau” trong cấp hạn ngạch nhập khẩu, cấp phép nhập chuyến, cấp số đăng ký lưu hành thuốc, cho phép sản xuất gia công.

Ngoài ra, đơn thư còn nêu rõ việc ông Cường ưu ái cho Công ty CP dược phẩm BV Pharma nhập khẩu nhiều tấn tiền chất ma túy pseudoephedrine (PSE) để sản xuất thuốc cảm cúm.

Dĩ nhiên, nếu ông Cường thời điểm đó bị xử nghiêm thì chắc chắn ông không có cơ hội cấp phép cho VN Pharma làm bậy.

Ông Cường quá mạnh, có lẽ do tiền nhiều.

Năm 2016, tôi hiểu ông Cường mạnh đến mức nào. Cụ thể, lấy lý do Salbutamol (chất tạo nạc) đã cạn kiệt, Cục Quản lý Dược cho nhập thêm 100 kg.

Tuy nhiên, trong rất nhiều bài báo, tôi nêu rõ có hơn 2 tấn chất này bị tạm giữ ở Bình Dương vẫn còn nguyên, chưa ai xử lý.

Nếu bị lọt ra ngoài, lượng Salbutamol này đủ… đầu độc một triệu con heo! Chất tạo nạc tràn lan, dân đồng bằng khốn khổ vì người nuôi đàng hoàng bị người nuôi bẩn tiêu diệt.

Cả một ngành chăn nuôi bị tàn phá.

Tôi ra tận Hà Nội, làm việc với C49 (Cảnh sát môi trường) vì họ bắt được nhiều chất tạo nạc, nhưng xử lý cứ ngập ngừng không hiểu vì sao.

Chỉ có điều, các bài báo sau đó đồng loạt bị lỗi 404, nhiều tờ báo cùng bị can thiệp, bài cũ biến mất, bài mới không thể đăng.

Đến giờ tôi cũng không hiểu C49 xử lý tiếp theo như thế nào vì biết rằng có điều tra vào ông Cường và cái cục của ông thì chỉ như lấy trứng chọi đá.

Có lẽ, nhiều người nghĩ rằng 1 triệu con heo bị đầu độc thì là chuyện của con heo.

Một triệu con nghiện thì là chuyện của con nghiện nên ông Cường ung dung.

Chỉ duy nhất chị Lê Nguyễn Hương Trà có bài trên Facebook cảnh báo sự việc / sau khi các bài báo bị gỡ.

Nhập tiền chất ma tuý, nhập 9 tấn chất tạo nạc, rồi bây giờ là cho sân sau nhập thuốc giả, ông Cường được gì?

Dạ thưa, ông Cường được lên làm Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông vẫn ôm luôn cái chức Cục trưởng cục độc dược!

P/s: ước gì có chuyện ngược lại: ông Cường và đám đàn em nhập 9 tấn Salbutamol giả, nhập tiền chất giả và nhập thuốc trị ung thư thật…


Mời xem Video: Lần này lửa trong cái lò chống tham nhũng của Tổng Trọng đã bén được đến áo bà Nguyễn Thị Kim Tiến?FB Trương Hữu Danh
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑