Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Lưu Trọng Văn - Đặt cược cửa nào cho Trịnh Xuân Thanh? (bài bị gỡ)

Lưu Trọng Văn - Đặt cược cửa nào cho Trịnh Xuân Thanh? (bài bị gỡ)

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017 | 4.8.17


Lưu Trọng Văn đôi lời: Gã quyết định gỡ bài: "Đặt cược cửa nào?"

Diễn biến ngoại giao giữa Đức - một đất nước gã kính trọng vì tính nguyên tắc nhân văn, khoa học và pháp lý cao và Việt Nam - tổ quốc thân yêu của gã, ngày càng bất lợi cho Việt Nam. Điều này sẽ ảnh hướng không nhỏ tới Việt Nam phát triển và tình hình Biển Đông bất an.

Gã thực sự lo lắng nếu tình hình này tiếp tục phức tạp hơn.

Gã nghĩ, nhà nước Việt Nam nếu bị tổn thất nào đó vì việc tóm cổ, không theo pháp luật của Đức, một tên ô lại đáng bị nguyền rủa trong tập đoàn ô lại tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp không từ một thứ gì của nhân dân thì nhân dân cũng bị ảnh hưởng.

Đồng thời kẻ thủ lợi nhiều nhất khi quan hệ của Việt Nam và Đức một đất nước bạn bè thân thiết của Việt Nam, một đất nước đang ủng hộ Việt Nam ở Biển Đông chính là kẻ đang gây hấn ở Biển Đông.

Gã gỡ bài.

Gã mong bạn đọc của gã ủng hộ quyết định lần đầu tiên gỡ bài của chính mình xuống.

ong-trinh-xuan-thanh-bi-bat-sau-300-ngay-tron-truy-na-quoc-te

Trịnh Xuân Thanh là nạn nhân chính trị hay tội đồ kinh tế?

Nước Đức cần biết điều này khi đang xem xét có cho phép Thanh tị nạn chính trị khi nhận đơn của Thanh cho rằng mình là nạn nhân của phe phái chính trị.

Nếu nước Đức có chứng cứ Thanh là tội đồ đục khoét tiền của người dân VN thì sẽ làm theo đề nghị của nhà nước VN trục xuất Thanh về nước để bị trừng trị cái tội mà người Đức xưa nay rất ghét – ăn cắp.

Vậy tại sao Thanh lại bị đưa về VN bằng con đường không chính ngạch để rồi ngành ngoại giao VN phải lãnh hậu quả khó lường?

Chỉ có thể giải thích rằng, khả năng Thanh được tị nạn cao hơn khả năng bị trục xuất. Nếu chờ khi Thanh được tị nạn thì thời cơ bắt Thanh sẽ không còn nữa.

Có một sự chọn lựa ở đây, và rồi...

Gỡ sao đây?

Gã và nhiều người nghĩ tất cả phụ thuộc chính ở Thanh. Thanh lúc này sẽ phải chứng tỏ mình thực sự là ai. Một người có quan điểm chính trị đối lập với nhà nước hay một tay đục khoét tiền bạc của nhân dân?

Thanh phải chọn lựa.

Nhưng theo gã đoán cả mò lẫn nổi thì khả năng Thanh sẽ xuất hiện họp báo tuyên bố mình chủ động đầu thú là khá cao.

Thanh tiến thân bằng con đường nào, làm tổn thất kinh tế ra sao, chứng cứ chắc là khá rõ, Thanh khó mà thoát tội, ấy thế mà đột nhiên có con bài quá hay xuất hiện cứu Thanh giảm tội thì lẽ nào Thanh không vớ lấy cho mình?

Thanh sẽ được giảm tội nếu tuyên bố trước báo chí nước ngoài rằng mình tự thú chứ không phải bị bắt cóc.

Thế là làm giảm được áp lực ngoại giao từ phía Đức, giúp VN gỡ phần nào mớ rối bòng bong.

Ngược lại, Thanh có phản ứng ngược lại để chứng minh mình là nạn nhân chính trị, thì VN sẽ gặp rắc rối ngoại giao, khó đỡ.

Nhưng, ối giời ơi, gã và nhiều bạn của gã khó mà tin rằng Thanh là chiến sĩ... dân chủ được. Vì chiến sĩ dân chủ yêu nước quái quỷ gì lại làm tổn thất hàng nghìn tỷ của đất nước như rứa?

Thôi, tầm phào hết cỡ rồi. Gã nghĩ khép lại chuyện TXT là vừa.

Gã nghĩ thương những người như Trần Huỳnh Duy Thức lắm. Và rất xót thương những đứa con của mẹ Nấm, mẹ Nga.

Vì sao ư? Ước gì những người bạn Đức chia sẻ được tâm trạng này của gã, một anh dân bình thường của đất nước quá nhiều bất hạnh này và quá khát khao cho đất nước của gã được bình yên.

...

10 phút sau khi đưa bài này lên, gã nhận được nhiều bạn cho biết Thanh đã lên TV tự thú rồi. He, gã bị một vố... vì cái tội lâu nay không ngó TV.

Dù sao gã vẫn không kéo bài xuống vì câu chuyện gã muốn nhắm tới ở chỗ khác.

Lưu Trọng Văn

(FB Lưu Trọng Văn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑