Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Lưu Trọng Văn - Vì sao bây giờ mới bắt Trầm Bê?

Lưu Trọng Văn - Vì sao bây giờ mới bắt Trầm Bê?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017 | 2.8.17


Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà báo am hiểu về tội phạm kinh tế đặt ra lúc này. Sành điệu như Lê Kiên của Tuổi Trẻ trên facebook của mình cũng phải thốt lên, thế là sau đến 9 lần đồn bắt Trâm Bê, bây giờ Bê mới bị bắt. Còn nhà báo lừng danh Huy Đức chỉ viết nhõn câu: Cuối cùng Trầm Bê đã bị bắt.

Ông Trầm Bê /// Ảnh: T.Xuân
Ông Trầm Bê
Có người cũng đem câu hỏi ấy hỏi gã. Gã chỉ là anh ất ơ chuyện cung đình cũng như án...đình. Nhưng gã suy linh tinh theo ý mình, theo cách nghĩ lộn xộn của mình thì:

Trầm Bê tày đình về chuyện làm xơ xác và nháo nhác cả hệ thống tài chính, ngân hàng- mạch máu nền kinh tế như rứa từ lâu các bác an ninh kinh tế nhà ta biết ráo. Nhưng cũng bao lâu, bao bận tung lời đồn sẽ tra còng, nhưng vẫn không tra còng.

Vậy thì không chỉ có chuyện án...kinh tế đơn thuần. Chắc có áp lực khác sóng ngầm vùng rất chi nhậy cảm nên các bác công quyền chống tham nhũng nhà ta mới cân lên nhắc xuống nhiều phen đến sốt cả ruột như thế.

Gã chỉ xin bật chút thông tin gã nghe một chú từng theo dõi gã vì gã hay phát biểu mất lập trường ở các diễn đàn báo chí cách nay 30 năm, sau hiểu gã vốn chỉ là anh có nhõn tội yêu nước không theo đúng quy trình thôi, nên sau này lại kết chơi với gã. Chú ấy bảo với gã thế này, tụi em được lệnh theo dõi Trầm Bê từ lâu rồi. Tụi em rất ngạc nhiên là Trầm Bê chỉ là một anh kinh doanh vặt tỉnh lẻ, nhưng cứ mỗi lần chuyển đổi ngành nghề kinh doanh thì vốn cứ tăng đến chóng mặt. Tiền ấy ở đâu ra?

Chú ấy hỏi vậy, nhưng gã biết chắc các chú ấy thừa biết tiền từ đâu ra rồi. Và cũng thừa biết tiền ấy dùng để làm gì, mua và lót con đường thăng quan tiến chức cho ai.

Và, câu hỏi quan trọng nhất là để đạt mục đích gì.

Ối, gã hơi nhột rồi. Vì đụng đến vùng...nhậy cảm rồi.

Trầm Bê đã bị bắt.Bị bắt thật rồi mà. Ờ nhỉ, việc gì gã phải nhột nữa?

He, vậy là chuyện ấy không còn trong vùng nhậy cảm nữa rồi. 

Xưa nay, gã trộm nghĩ, hình như ở nước ta trong giai đoạn Biển Đông dậy sóng hôm nay thì vấn đề nhạy cảm chỉ là vấn đề chính trị liên quan tới các đồng chi đi tàu lạ mà thôi.

Gã phải vỗ đùi cái đét vì có nhời khen các bác nào cuối cùng đã quyết định tóm Trầm Bê.

So với việc bắt Trầm Bê thì vụ bắt Trịnh Xuân Thanh chỉ là...muỗi nhá.

Lưu Trọng Văn

(FB Lưu Trọng Văn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑