Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nếu ĐCSVN quá thân TQ thì sẽ bị các nước bỏ rơi

Nếu ĐCSVN quá thân TQ thì sẽ bị các nước bỏ rơi

Đăng bởi: Unknown on Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017 | 6.8.17


"Tình bạn thắm thiết" 16 chữ vàng, 4 tốt. Nguồn: internet

Nước Mỹ bây giờ lại là cái nơi để mà quan chức VN tới đó ghé thăm để lấy lại uy tín xuống cấp của đảng vì tín nhiệm của người dân dành cho đảng xuống thấp. Vì hiện nay có đồn đoán là Bộ trưởng Quốc phòng VN - Ngô Xuân Lịch tới thăm Mỹ (đây là một nhân vật cực kỳ giáo điều bảo thủ thân ông TBT Nguyễn Phú Trọng) và thân TQ, nên rất khó mà ông này tới Mỹ như thế, đó là có chuyện gì đó họ mới tới Mỹ thôi, vì vế bên kia là còn TQ theo dõi sát VN. Mỹ hiện nay có vẻ như đang làm chủ cuộc chơi từ chính trị cho đến kinh tế đối với đảng CSVN. Đó là Mỹ vẫn còn im lặng thăm dò chưa tung đòn quyết định về hồ sơ ngoại thương với VN. Vì nhiều lần Tổng thống Trump cân nhắc rất kỹ về hồ sơ ngoại thương kinh tế của VN là ông Trump làm lơ đi, vì trước khi tranh cử Trump đã hay nhắc là khi ông ta ngồi cái ghế tổng thống thì sẽ trừng phạt ngoại thương với VN. Đó là chỉ mới có 6 tháng của năm 2017 thì Mỹ đã bị thâm hụt thương mại với VN đến gần 18,3 tỷ $. Năm 2016 thì VN đạt thặng dư thương mại với Mỹ con số gần 32 tỷ $, các năm khác cũng thế, đó là con số cực kỳ nghiêm trọng mà hai lãnh đạo Bộ Thương mại Mỹ là Wilbur Ross (Trump), và bà Penny Pritzker (dưới thời Barack Obama) có nhắc nhiều lần nhưng họ làm ngơ cho VN.

Đó là ĐCSVN hiện nay bị kẹt tứ bề từ Âu châu cho đến Ấn Độ. Bởi vì hiện nay VN đang chỉ còn một lựa chọn là duy nhất của họ là hoặc tách ra khỏi Bắc Kinh thì còn đường đi là được Ấn Độ đứng về phía VN, hoặc trong hoàn cảnh này, nếu lãnh đạo ĐCSVN quá thân TQ thì Ấn Độ sẽ bỏ rơi VN, các nước lớn khác như Nhật, Hàn Quốc đầu tư lớn vào VN họ cũng khá thận trọng quan sát VN trong hồ sơ chính trị và kinh tế, đó là bất cứ có sự hồ đồ mất trí nhớ của lãnh đạo VN mà vô tình ủng hộ TQ về vấn đề Bắc Tiên thì có lẽ thật không may cho chế độ CSVN này là hết còn cửa ngõ nào đi ra bên ngoài nữa.

Ta không quên là Ấn Độ hiện nay được Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc có quan hệ kinh tế lẫn chính trị quân sự rất chặt chẽ là những quốc gia này nghiêng về Ấn Độ trong xung đột biên giới hiện nay. Hãy nhớ rằng VN nếu thoát khỏi TQ sẽ là cơ hội sáng sủa cho VN rất lớn, bởi vì Ấn Độ sẽ là cường quốc mới nổi về kinh tế lẫn quân sự là không có gì bàn cãi, vì với số dân tương đương gần bằng TQ, là dân số Ấn Độ chiếm gần 18% dân số địa cầu thì thật lý tưởng cho VN bay cao cùng ẤN Độ sau này, thậm chí VN và Ấn Độ có thể xây "con đường Tơ lụa mới" cho riêng họ với số dân tiêu dùng quá lớn lao rất tiềm ẩn nếu kết hợp với một vài nước còn ổn định và khá hơn cả TQ.

Thơ Phương

(FB Thơ Phương)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑