Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn Quí Hùng - Ông Trọng diệt cỏ phải diệt tận gốc

Nguyễn Quí Hùng - Ông Trọng diệt cỏ phải diệt tận gốc

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017 | 5.8.17


Hôm nay, tình cờ đọc được bài viết của anh Nguyễn Công Khế v/v “KHÔNG KHOAN NHƯỢNG NHỮNG CON SÂU CHÚA TRONG BỘ MÁY CHÍNH QUYỀN” được ‘post’ trên fb của anh vào ngày 17/7/2017, kết hợp với những diễn biến thời sự Việt Nam gần đây như vụ Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê v.v…, khiến tôi có cảm hứng viết Chuyện ở đời … (15): DIỆT CỎ … PHẢI DIỆT … TẬN GỐC. Cảm ơn anh Nguyễn Công Khế về bài viết rất hay của anh -

Lịch sử Việt Nam từ khi lập quốc đến nay, đặc biệt là thời vua Quang Trung (Tây Sơn) và vua Gia Long, có nhiều trường hợp để minh họa cho chuyện ở đời này: Diệt cỏ phải diệt tận gốc! Nếu có nhiều thời gian hơn, nghiên cứu lịch sử các nước Châu Á và thế giới thì chúng ta cũng thấy được những trường hợp tương tự, mặc dù Phương châm này nghe có vẻ tàn nhẫn vì ác quá nhưng thực ra, khi đã xác định được kẻ “tội đồ của dân tộc” mà không “chém” thì còn TÀN NHẪN HƠN vì chính lúc đó, những người lãnh đạo đất nước, đã chấp nhận “nhân đạo” với vài người và TÀN ÁC với hàng triệu người khác, là đồng bào của họ, phải tiếp tục chịu đựng và chấp nhận … những kẻ tội đồ này. Dĩ nhiên, ở đời “Oan có đầu, nợ có chủ” nên những kẻ chủ mưu, những kẻ cầm đầu, phải lãnh nhận những bản án nghiêm khắc nhất nhưng cũng xem xét KHOAN HỒNG cho những kẻ thuộc cấp đã lầm đường lạc lối nay đã hối cải. Điều đó sẽ có tác dụng răn đe, làm nhụt ‘chí’ muốn làm bậy của những kẻ khác và cũng là đem lại sự công bằng cho những “NẠN NHÂN” của những tội đồ này. Hãy hình dung tại Việt Nam, biết bao nhiêu trẻ em phải đến trường bằng bụng đói và bằng cách đu ... dây vì không có CẦU để đi, bao nhiêu bệnh nhân phải nằm lăn lóc trên hành lang của bệnh viện vì ... thiếu giường v.v... TRONG KHI ĐÓ, những kẻ ... như ... TXT, Vũ Huy Hoàng, Bình Ruồi, ĐLT và ... nhũng lạm, cướp đoạt của quốc gia hàng ngàn, hàng chục ngàn tỷ đồng !!!

Chúng ta cũng biết rằng QUYỀN LỰC (QL) có sức hấp dẫn ghê gớm khiến cho “Ai đó”, khi nắm được QL thì rất dễ đi đến LẠM DỤNG QL. Và như thế, xã hội sẽ tiếp tục xuất hiện “những tội đồ mới” trong tương lai => Không lẽ CẢ NƯỚC cứ phải đi DIỆT CỎ … hoài???

Chính vì vậy, ngoài việc “DIỆT CỎ …”, ban lãnh đạo đất nước cần phải tìm ra ‘NGUỒN GỐC’ phát sinh ra CỎ rồi từ đó có biện pháp “TRIỆT CỎ” (gần giống như triệt sản) thì mới là kế sách lâu dài cho việc trị nước => Tam quyền phân lập hoặc các biện pháp kiểm soát và cân bằng QL là những chọn lựa cần cân nhắc. Ngoài ra, hệ thống tuyển dụng “công bộc” của quốc gia cũng cần phải thay đổi theo hướng chọn được nhân tài cho vị trí cần tuyển dụng. Khi đất nước có KỶ CƯƠNG, kinh tế phát triển, đời sống của người dân được no .. ấm v.v… thì TỘI PHẠM sẽ giảm dần, phải không các bạn.

Mong sao, ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng luôn sáng suốt, thực hiện việc DIỆT CỎ … lần này thành công (… phước bất trùng lai …) VÀ tiến hành những cải cách cần thiết để VIỆT NAM “cất cánh”, phát triển và nắm bắt được CƠ HỘI có một không hai sắp đến trong vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Mong lắm thay !

Nguyễn Quí Hùng

(FB Nguyễn Quí Hùng)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑