Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ông Nguyễn Phú Trọng có thật quyết liệt chống tham nhũng ?

Ông Nguyễn Phú Trọng có thật quyết liệt chống tham nhũng ?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017 | 2.8.17


HÀ NỘI – Ngày 31 tháng Bảy năm 2017, tại Hà Nội trong phiên họp thứ 12 Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban chỉ đạo.


Ông Trọng nói rằng việc chống tham nhũng “không phải lẻ mẻ từng vụ, từng việc mà bây giờ đã thành phong trào, thành một xu thế, làm có bài bản”.

Trong một cuộc tiếp xúc với cử tri, ông Trọng cho thấy rằng chống tham nhũng gần như đang ở giai đoạn cao trào. Trọng nói: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên”.

Trước đó, vào ngày 14 tháng Năm 2017, trên trang Nhà quản lý có một bài báo mang tựa đề “Tổng Bí thư nói có thể xử lý hình sự ông Đinh La Thăng?” Nói về việc xử lý ông Đinh La Thăng chưa dừng ở đó. “Đây mới là xử lý theo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, còn về hình sự thì cơ quan chức năng đang làm”.

Một diễn biến liên quan đang làm dư luận quan tâm một cách sát sao. Ngày 31 tháng Bảy vừa qua, đồng loạt các tờ báo tại Việt Nam truyền tin về việc ông Trịnh Xuân Thanh, người bị truy nã vì tội tham nhũng đầu thú sau hơn 10 tháng lẩn trốn.

Mặt khác ông Bí thư Nguyễn Phú Trọng tỏ ra băn khoăn về việc dư luận đánh giá thế nào về thực tâm chống tham nhũng của mình, ông Trọng nhắn nhủ cử tri bình tĩnh, cảnh giác với những ý kiến, quan điểm kích động, gây chia rẽ như “họ nói phe này đánh phe kia, đấu đá nội bộ, rồi thế nào là nặng thế nào là nhẹ”.

Hà Nội thực hiện chống tham nhũng trong nhiều năm qua, tuy nhiên càng chống tham nhũng thì mức độ tham nhũng càng gia tăng và trầm trọng hơn. Đây là cuộc chống tham nhũng thật sự quyết liệt hay chỉ làm bình phong để che đậy sự việc khác liên quan đến nội bộ đảng cộng sản Việt Nam và trước thái độ của Trung Quốc tại biển Đông?

Hà Nội, 01/8/2017

Tâm Ngọc

(Chân Trời Mới Media)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑