Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Ai đưa cụ Bá về trời…

Ai đưa cụ Bá về trời…

Đăng bởi: BTV Tiến Bộ on Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017 | 25.9.17


Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: tư liệu

Các quyết định liên quan tới bất động sản, đặc biệt là công sản trước 2013, cho dù là chủ tịch thời Hoàng Tuấn Anh hay Trần Văn Minh ký bán cho anh em “Thời Đồ Bành”, Vũ Nhôm hay sau này, Sun Group… thì cũng đều phải qua “anh Ít” tức là phải có phê chuẩn của “cụ” Nguyễn Bá Thanh.

Đồng ý rằng, “nói Nguyễn Bá Thanh ăn được, làm được” để xí xóa là “không tôn trọng nhà nước pháp quyền”(như ý kiến của nhà báo chân chính Hoàng Hải Vân). Nhưng, nếu có nhà nước pháp quyền thì làm sao cung cách chia đất trong ngần ấy năm của “cụ Bá” có… đất mà tồn tại. Theo một bộ trưởng thuộc Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, thời của ông chủ yếu chỉ có “3 loại cán bộ: loại ăn mà không làm gì; loại có làm có ăn; loại vừa ăn vừa phá”.

Khi ông Nguyễn Bá Thanh còn làm Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND, hễ khi nào tôi chỉ trích những việc làm và tuyên bố mang tính độc tài và mị dân của ông là có hàng trăm “fans” Nguyễn Bá Thanh xông vào phê phán (tôi dùng từ có ý giảm nhẹ đi). Về mặt mị dân, Đinh La Thăng chỉ là học trò của cụ Bá. Nhưng, dù cùng là “độc tài, mị dân”, Nguyễn Bá Thanh và Đinh La Thăng vẫn ở hai thái cực: một bên làm 10, “ăn” 2, 3; một bên vì muốn “ăn” 1, sẵn sàng phá 5 phá mười.

Xét lại các quyết định của Nguyễn Bá Thanh cũng có thể coi chính quyền hiện thời đang áp dụng nguyên tắc pháp bất vị “đồng minh, phe phái”; xét lại các quyết định của Nguyễn Bá Thanh cũng cho thấy chính quyền không còn quá e dè trước các “thần tượng của dân” (như trước đây người ta đã không khởi tố Tướng Nguyễn Việt Thành – tội lạm dụng quyền lực và chia chác tang tài vật các vụ án – vì ông ta đã lỡ được tô vẽ như anh hùng, trong khi gần hết những người thừa lệnh ông ở PC16 Tiền Giang đều đã phải vào tù hoặc trú ẩn trong nhà thương tâm thần).

Không rõ về mặt pháp lý, các đời chủ tịch Đà Nẵng ký các quyết định đang bị điều tra hiện nay có chặt chẽ không, nếu phải “thế Thanh chịu tội”, chắc phận “rau răm ở lại” cũng sẽ khiến hai ông ngậm ngùi không ít [nhất là “đời chủ tịch” phải ký tá những gì liên quan tới thương vụ sân vận động Chi Lăng].


Mời xem Video: Nguyễn Tấn Dũng hạ độc cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để xóa tội PMU18 cho Nông Đức Mạnh: Sự thật hay tin đồn?FB Huy Đức


Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑