Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , » Lại thêm một người bị đánh chết ở ‘nhà tạm giữ’ của công an

Lại thêm một người bị đánh chết ở ‘nhà tạm giữ’ của công an

Đăng bởi: BTV Tiến Bộ on Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017 | 12.9.17


Dấu vết bị tra tấn và nhục hình trên người Võ Tấn Minh khi đã chết. (Hình: facebook Chau Doan)

NINH THUẬN – Một thanh niên ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm vừa bị công an chuyển từ nhà tạm giam công an tỉnh Ninh Thuận xuống nhà tạm giữ công an thành phố thì “bất ngờ chết chưa rõ nguyên do.”

Tuy nhiên trên mạng xã hội, em gái của nạn nhân nói rằng anh mình bị bức cung và tra tấn đến chết.

Báo Pháp Luật TP.HCM, tối 10 Tháng Chín dẫn lời công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã bàn giao thi thể anh Võ Tấn Minh (25 tuổi), ở phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, cho gia đình đưa về lo hậu sự. Ðồng thời “cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tử vong của bị can này.”

Theo hồ sơ, ngày 28 Tháng Tư, anh Minh bị công an tỉnh Ninh Thuận bắt để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và giam giữ tại trại tạm giam công an tỉnh này.

Sau quá trình điều tra, công an xác định anh Minh phạm tội ở mức án dưới 15 năm tù nên bàn giao lại cho công an Phan Rang -Tháp Chàm thụ lý theo thẩm quyền.

Sáng ngày 8 Tháng Chín, anh Minh bị đưa về nhà tạm giữ công an Phan Rang-Tháp Chàm. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, “các cán bộ phát hiện bị can bị thương nặng trong phòng giam nên chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu và chết sau đó.”

Theo một cán bộ Viện Kiểm Sát tỉnh Ninh Thuận, Viện Kiểm Sát đã tiến hành điều tra vụ chết người này và đang xem lại camera an ninh tại nhà tạm giữ công an Phan Rang- Tháp Chàm.

Gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân. (Hình: Báo Pháp Luật TP.HCM)

Trên mạng xã hội Facebook, cô Võ Thị Thu Thủy em gái của nạn nhân, kể: ‘Khi gia đình yêu cầu khám nghiệm tử thì bác sĩ pháp y báo là anh tôi chết vì bị đánh bể hộp sọ, nát phổi mà chết. Chỉ vẻn vẹn trong vòng 1 giờ đồng hồ công an lấy khẩu cung mà bức cung anh tôi đến chết, chứ không hề di lý mấy ngày như theo viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã nói.’

Cô Võ Thị Thu Thủy cho hay, ‘anh Võ Tấn Minh bị bắt tạm giam Thuận Bắc để đợi điều tra vào ngày 23/4/2017. Ngày 8/9/2017 lúc 15 giờ 15 phút được lệnh di lý có mặt tại trại tạm giam của công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm dưới sự quản lý của ông Nguyễn Xuân Phong là trưởng công an thành phố để điều tra lấy khẩu cung thì 16 giờ cùng ngày mẹ tôi là Phạm Thị Thu Huyền nhận được thông báo từ công an thành phố là anh tôi đã tử vong và xác hiện đang ở nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.’


Mời xem Video: Cơ quan Tình báo Trung Quốc tiết lộ ông Trần Đại Quang giả bệnh sang Nhật để bí mật đến Mỹ cầu cứu?Cô cho biết thêm, gia đình yêu cầu công an thành phố PR-TC cho biết ai là người lấy lời khai anh tôi thì công an không trả lời và cũng không nói lý do anh tôi chết trong biên bản nhận xác. (Tr.N-KN)

Người Việt
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑