Về vụ Trịnh Xuân Thanh: Hồ Ngọc Thắng đưa đơn kiện Tòa án lao động chống lại quyết định đuổi việc của Cơ quan nhập cư và tị nạn Đức - Tiến Bộ

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

Về vụ Trịnh Xuân Thanh: Hồ Ngọc Thắng đưa đơn kiện Tòa án lao động chống lại quyết định đuổi việc của Cơ quan nhập cư và tị nạn Đức


Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF) đã buộc ông Hồ Ngọc Thắng thôi việc kể từ hôm 1.9.2017 vì thái độ không trung lập và có thể liên quan tới mật vụ Việt Nam trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông Hồ Ngọc Thắng: Nhân viên bị buộc thôi việc tại cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF). Ảnh: Mỹ Hạnh (báo QĐND)

Sau 26 năm làm việc cho Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF), nguồn thu nhập hàng nghìn Euro mỗi tháng đều đặn được chuyển vào tài khoản từ Chính phủ Đức bị cắt đứt sau ngày 1.9. Cựu viên chức H. Ngọc Thắng trở thành người thất nghiệp đứng trong hàng ngũ trên 2,5 triệu người không có việc làm ở nước Đức.

Theo thông tin thoibao.de nhận được, hiện nay ông H. Ngọc Thắng đang kiện Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF) tại Tòa án lao động thành phố Gera về việc bị cho thôi việc. Không phải ông H Ngọc Thắng mới vừa bắt đầu khởi kiện mà ông đã đưa đơn kiện hồi tháng 9 sau khi ông bị đuổi việc vĩnh viễn.

Điều cực kỳ trớ trêu, ông Hồ Ngọc Thắng -tác giả loạt bài phê phán: "Nền dân chủ phương Tây và sự khủng hoảng niềm tin"- lại là người đang đặt hết niềm tin và tận dụng tối đa một trong những cơ chế bảo vệ công nhân của nền dân chủ phương Tây, đó là Tòa án lao động, với hy vọng là sẽ thành công chống lại được quyết định đuổi việc vĩnh viễn của BAMF.

Hồ Ngọc Thắng được báo Nhân dân trao giải thưởng cho loạt bài phê phán: "Nền dân chủ phương Tây và sự khủng hoảng niềm tin"

Nghi vấn liên quan đến vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh có lẽ cũng được đặt ra với cựu nhân viên này, vì ông có điều kiện tiếp cận hồ sơ tị nạn, định cư của nhiều người Việt tại Đức.

Nhóm người Việt Nam tại Đức, trước đây vẫn cổ vũ cho hành động bắt cóc vô pháp và nhục mạ nước Đức cùng thể chế dân chủ tại đây, đã phải đắn đo hơn khi vào trang Hồ Ngọc Thắng để buông lời bất nhã cho chính nơi đã mở lòng nhân đạo, cưu mang hàng trăm nghìn người Việt Nam đang định cư tại quê hương thứ 2 này.

Cảnh sát tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành động vô pháp khi Việt Nam cử mật vụ đột nhập vào Đức để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. Nhiều người Việt tại Đức đã hiểu ra sự thật, từ đây họ có sẽ xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, nhưng cũng còn một bộ phận nhỏ đang sống tại đây, vì lợi ích kinh tế và chút háo danh vẫn hùa theo những sai trái mà pháp luật Đức sẽ không bỏ qua, cái giá mà họ phải trả sẽ là rất đắt khi an ninh Đức có bằng chứng liên quan tới mật vụ Việt Nam, làm tổn hại tới người dân đang sống trên đất nước này.

Hồ Ngọc Thắng có lẽ là một người như vậy, giờ đây cũng như những người thất nghiệp khác, khi tuổi già đang ập đến nhưng ông đành phải xếp hàng xé phiếu số để đợi đến lượt trình báo tại sở lao động.

Cũng bởi vì đang trong hoàn cảnh „sa cơ thất thế“ này, nên trong thời gian dài vừa qua ông không còn viết bài nào nữa ca ngợi chế độ XHCN ở Việt Nam để đăng trên báo Nhân Dân của đảng Cộng sản.

Thay vào đó, trên Facebook của ông chỉ còn nội dung chia sẻ của nhóm dư luận viên trong nước miệt thị đồng bào Công giáo và nhiều kiều bào tại Đức, cảm giác hụt hẫng sẽ không thể thiếu trong ông, vì sau khi bị nước Đức buộc thôi việc ông không còn được chào đón như xưa, những ngày lạnh giá của nước Đức cũng vì vậy mà thêm dài.

Đám người cổ vũ cho ông cũng thưa dần, vì điều đơn giản ông chỉ còn cái vỏ mà thôi.
Tòa án lao động thành phố Gera đang xử vụ ông Hồ Ngọc Thắng kiện Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn (BAMF) vì đã buộc thôi việc cựu nhân viên này.


Mời xem Video: Sốc: Bức tâm thư của cô gái trẻ du học sinh ở Anh Quốc gởi cho Lãnh đạo cộng sản Việt Namthoibao.de

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad