Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , » Toàn cảnh cháy lớn nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3, hàng chục công nhân đu dây thoát thân

Toàn cảnh cháy lớn nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3, hàng chục công nhân đu dây thoát thân

Đăng bởi: BTV Tiến Bộ on Thứ Năm, 8 tháng 3, 2018 | 8.3.18


Trưa 7/3, khói lửa bao trùm nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đang xây dựng, tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Khoảng 10h30, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt từ khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển của nhà máy. Lúc này, có đông kỹ sư, công nhân đang xây dựng. Nhiều người từ trên cao đu dây xuống đất thoát thân.

Mời xem Video: Toàn cảnh cháy lớn nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3, hàng chục công nhân đu dây thoát thânBản tin của báo Tuổi Trẻ dưới đây tường trình vụ cháy lớn tại nhà máy điện than Duyên Hải 3, cho thấy sự an toàn lao động cho công nhân và những người lạm việc tại đây, cũng như phòng ngừa tai nạn tại các nhà máy ở Việt Nam vẫn không được thi hành.

Khi công nhân chỉ có thể thoát hiểm bằng cách đu dây, nghĩa là lối thoát hiểm an toàn cho họ bị đe dọa, nên họ không thể trở ra đó được, hoặc không có lối thoát hiểm.

Những tai nạn như thế xảy ra thường xuyên, thế nhưng các chủ đầu tư không có biện pháp hữu hiệu bảo vệ công nhân và những người làm việc trực tiếp tại công trình. Không thể tha thứ cho nhà thầu, bởi họ coi thường tính mạng của công nhân, bởi nhà máy điện là nơi tập trung than, dầu và khí, là các chất gây cháy nổ, khi nhiệt độ gia tăng, hệ thống điện rất dễ tạo ra cháy nổ.

Các ngân hàng và hãng bảo hiểm sẽ đánh giá thấp khả năng quản lý của nhà thầu, kiểm soát và tránh rủi ro của thanh tra. Hãng bảo hiểm sẽ buộc nhà đầu tư trả tiền bảo hiểm cao hơn, ngân hàng sẽ phải tính suất lãi cao vào tiền cho vay dự án, hậu quả là người dân và giới tiêu thụ sẽ phải gánh chịu những chi phí của nhà thầu.


***


Lửa lan nhanh, khói bốc lên mù mịt từ Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 (Trà Vinh) khiến nhiều kỹ sư, công nhân phải liều mình đánh đu từ trên công trình xuống.

Đến 12h30h, một cán bộ tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 cho biết đám cháy ở công trường thi công nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã được khống chế. Chưa có thống kê chính thức thiệt hại.

Theo cán bộ trên, lửa bùng phát tại công trường Duyên Hải 3 mở rộng, đoạn tiếp giáp với Duyên Hải 3, lúc khoảng 10h30 sáng 7-3.

Ngay sau đó 4 xe chữa cháy với hàng chục chiến sĩ cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Lúc 12h17, một nhân viên nhà máy cho biết lửa vẫn bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng công an và bảo vệ nhà máy đã phong tỏa hiện trường. Rất nhiều xe cứu hỏa được tăng cường.

Do lửa lớn, khói dày, cả chục kỹ sư, công nhân đã liều mình đánh đu từ trên công trình xuống để thoát.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đạt Thông – phó chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, xác nhận vụ cháy xảy ra tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD).

Lúc này một nhóm thợ hàn đang thi công ở khu vực trên. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tro hàn bắn ra gây cháy.

Đến thời điểm hiện tại không có thông tin thiệt hại về người. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có thông cáo báo chí về vụ việc, theo đó cho biết tất cả hệ thống thiết bị ở nơi bị cháy đã được mua bảo hiểm.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Tổng công ty phát điện 1, Ban quản lý dự án nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.

Đến 12h17 khói vẫn thoát ra từ khu vực cháy – Ảnh: Dũng Ngô
Lực lượng chức năng có mặt, phong tỏa hiện trường – Ảnh: DŨNG NGÔ
Xe cứu hỏa và chiến sĩ chữa cháy tại hiện trường – Ảnh: DŨNG NGÔ
Lực lượng cứu hỏa phun nước vào khu vực cháy – Ảnh: DŨNG NGÔ
Chiến sĩ chữa cháy tại hiện trường – Ảnh: DŨNG NGÔ


Đức Phú – Mậu Trường
Tuổi Trẻ
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑