ĐÀ NẴNG - Chồng hôn mê, vợ và con gái tử vong ‘nghi do ngộ độc thực phẩm’ - Tiến Bộ

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

ĐÀ NẴNG - Chồng hôn mê, vợ và con gái tử vong ‘nghi do ngộ độc thực phẩm’


Tin cho hay, hôm 16 Tháng Chín, Sở Y Tế thành phố Đà Nẵng họp khẩn về vụ ba du khách trong một gia đình từ Sài Gòn đi du lịch Đà Nẵng gặp nạn: vợ và con gái 4 tuổi tử vong, chồng hôn mê và “đang trong tình trạng nguy kịch.”

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. (Hình minh họa: Người Lao Động)

Cả ba được đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhưng sau đó người chồng được chuyển sang Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng để cho thở máy và lọc máu.

Các nạn nhân được ghi nhận nhập viện trong tình trạng ngưng tuần hoàn hô hấp và trụy tim mạch, riêng đứa con đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

Ông chồng được tiếp nhận trong tình trạng “suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu ngưng thở.”

Bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết người chồng tên là Đặng Ngọc Vạn, vợ tên Mai và con tên Bách, 4 tuổi.

Báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng: “Họ có biểu hiện giống như ngộ độc thực phẩm nhưng hiện cơ quan chức năng chưa kết luận chính thức. Gia đình này đi cùng với một đoàn khách từ Sài Gòn. Trước khi xảy ra sự việc, ba người này tách đoàn đi riêng. Do người chồng đang hôn mê nên không thể khai thác lịch sử diễn biến bệnh. Hai trường hợp tử vong cũng đã chuyển đến pháp y để xác định nguyên nhân.”

Theo báo Tri Thức Trẻ, ba trường hợp nêu trên “nghi bị ngộ độc thực phẩm” và các bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng “đang tiến hành hội chẩn” đối với người chồng.

Gia đình này đến Đà Nẵng du lịch vào ngày 15 Tháng Chín, lưu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Tối 15 Tháng Chín, ba người ra ngoài ăn khuya, không dùng thức ăn tại khách sạn này, theo báo điện tử InfoNet.

Tình trạng ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện gần như năm nào cũng diễn ra ở Đà Nẵng nhưng không có giải pháp chấn chỉnh.

Hồi Tháng Tám, 2017, Sở Y Tế Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh an toàn thực phẩm sau khi xảy ra hai vụ ngộ độc khiến 50 du khách phải nhập viện cấp cứu.

Những nạn nhân của các vụ ngộ độc đều được ghi nhận là “do dùng đồ ăn, nước uống tại các nhà hàng trên địa bàn Đà Nẵng.”

Thời điểm đó, Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm của thành phố phát đi lời kêu gọi người dân và du khách “có nghi vấn về chất lượng thực phẩm thì gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng để lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời.”

Cũng trong năm ngoái, cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đã đình chỉ hoạt động đối với quán cơm gà Bà Buội (một địa chỉ được nhiều du khách coi là đặc sản) ở quận Sơn Trà vì một loạt vi phạm: Giấy khám sức khỏe của nhân viên hết thời hạn; Điều kiện cơ sở vật chất, bảo quản thực phẩm không đảm bảo; Khu vực chế biến gần nhà vệ sinh…


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad