NÓNG: Trịnh Hội “đào tẩu” nhưng sẽ không “thoát” – Rành rành Trịnh Hội/VOICE đưa lậu người vào Canada - Tiến Bộ

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2018

NÓNG: Trịnh Hội “đào tẩu” nhưng sẽ không “thoát” – Rành rành Trịnh Hội/VOICE đưa lậu người vào Canada


Trịnh Hội đang chặt vòi VOICE và rúc vào chỗ kín ẩn nấp một thời gian, chờ khi thuận tiện sẽ lại mọc ra một cái vòi mới. Đó chính là kế thoát thân mà con bạch tuộc Việt Tân đã sử dụng từ mấy mươi năm qua.

Mời xem video toàn b bằng chứng Trịnh Hội/VOICE đưa lậu người vào Canada:Gần đây VOICE đã phổ biến thư nội bộ của Trịnh Hội tuyên bố “về hưu”. Ai đọc cũng đều thấy bản chất giả dối của nó. Đối tượng thực của lá thư không phải là nội bộ của VOICE mà là dư luận bên ngoài. Lý do thực của sự từ chức không phải là để VOICE “thoát khỏi cái bóng của Trịnh Hội” mà là trốn chạy để đám đàn em còn lại trong VOICE lãnh đủ cái tội lừa dối các người đóng góp tài chánh, lừa dối chính phủ Canada, và lừa dối cả cộng đồng khi dùng quỹ từ thiện để đưa lậu người vào Canada. Tháng 11, tôi sang Thái Lan và về Việt Nam để thu thập chứng cứ nhằm phanh phui sự lừa dối này. Và hoàn toàn không ngẫu nhiên trùng hợp mà Trịnh Hội từ chức cũng vào thời điểm ấy: Kẻ gian biết mình đã bại lộ.

Tôi sẽ lần lượt chứng minh rằng VOICE đã lấy chỗ định cư của các cựu thuyền nhần thực sự lưu lạc nơi đất Thái để đưa lậu các thành phần “đại gia” ở Việt Nam vào Canada. Các đại gia này giàu hơn hẳn các người ở hải ngoại đã góp tiền mua vé máy bay cho họ, đứng tên bảo trợ họ, và đi xin nồi niêu xoong chảo cũ cho họ trong những ngày họ vừa đến Canada. Chi vài chục nghìn USD cho mỗi vé định cư chẳng là gì với họ. Và cũng chẳng đáng ngạc nhiên khi Trịnh Hội khoe lãnh lương 100 USD một tháng mà lại mua nhà đắt tiền mỗi năm một cái.

Không thể nào là “vô tổ quốc”

Hãy lấy trường hợp của Võ Văn Dũng, biệt danh là Dũng Loa.

Nam 2016, đài SBTN giới thiệu nhóm 19 cựu thuyền nhân vừa đến Canada từ Thái Lan: “Họ là những người đã trải qua một phần tư thế kỷ sống một cuộc sống bất hợp pháp ở tại Thái Lan và hiện nay ??? là công dân Canada để chấm dứt cuộc sống vô tổ quốc.”

Danny Đỗ, một thân hữu của VOICE, gửi lời chúc mừng trên Facebook: Chúc mừng gia đình Dũng đến lập nghiệp ở Ottawa, Canada sau gần 30 năm vất vưởng trên xứ Thái.

Dũng Loa không thể nào là “vô tổ quốc”.

Vô tổ quốc là những người không quốc gia nào thừa nhận. Đằng này Dũng Loa mang “hộ chiếu” Việt Nam số 024510591, cấp ngày 17 tháng 4 năm 2006.

Dũng Loa sống ở Việt Nam và làm chủ công ty du lịch Saigon Red Travel, được cấp giấy phép ngày 14 tháng 5, 2014. Vốn điều lệ là 1 tỉ đồng Việt Nam. Công ty này có 15 nhân viên và tôi đã đến tận nơi để chụp hình và quay phim công ty của Dũng Loa.

Không những thế, tại đây tôi khám phá những điều sau:

(1) Người đàn bà mà Dũng Loa khai là vợ để VOICE đưa sang Canada là vợ giả. Vợ thật còn ở Việt Nam.

(2) Người con trai mà Dũng Loa khai là con để VOICE đưa sang Canada là con giả. Con thật là con trai và còn ở Việt Nam. Năm 2017, Dũng Loa đã bảo lãnh người con này sang Canada.

Nghĩa là Dũng Loa không vô tổ quốc, không hề lưu lạc ở đất Thái 30 năm, có hộ chiếu Việt Nam, có tài sản kếch xù ở Việt Nam, có công ty với 15 nhân viên ở Việt Nam, thường xuyên có mặt ở Việt Nam, và chẳng hề bị đàn áp gì cả để phải đi tị nạn sang Canada.

© Nguyễn Thanh Tú'

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét