Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017 | 20.6.17


Liên quan đến việc trì hoãn trả lại nhà công vụ của nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp với lý do khó khăn về chỗ ở, PV Tiền Phong đã tiếp cận căn nhà của ông Cường tại Khu 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Cận cảnh tư gia nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường
Căn nhà của ông Hà Hùng Cường được treo biển "Văn phòng thừa phát lại". Ảnh: M.Đ
Đơn trình bày việc trì hoãn trả lại nhà công vụ của ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho thấy: Gia đình ông có nhà riêng tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, quận Ba Đình với diện tích 62,4 m2 nhưng năm nào nhà cũng bị lụt từ 1 đến 3 lần. Chính vì thế, ông Cường đề nghị kéo dài thời hạn cho thuê chờ dự án cống hóa mương hoàn thành.

Ông Cường cho rằng: Từ khi được bổ nhiệm Thứ trưởng năm 1998 cho đến khi nghỉ hưu 2016, chưa hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của T.Ư cũng như địa phương.

Quan sát của PV Tiền Phong cho thấy, căn nhà của ông Hà Hùng Cường khá đắc địa tại ngõ 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, cao 3 tầng, mặt tiền rộng chừng 6 mét. Theo đó, nhà ông Cường cách đường Giang Văn Minh khoảng 20 mét, cách phố Đội Cấn khoảng 10 mét. Con ngõ 142 rộng khoảng 9 mét đủ để cho 2 ô tô tránh nhau.

Lý do khiến dư luận xôn xao và đặt câu hỏi vì sao hàng trăm hộ dân vẫn “sống khoẻ” tại đây trong khi ông Cường lại kêu khó. Ghi nhận của PV cho thấy, trước cửa căn nhà của ông Cường, được treo biển “Văn phòng thừa phát lại Ba Đình” và có hàng chục người làm việc tại đây.

Đơn đề nghị chậm trả nhà của ông Cường.
Chị H.N.S cho biết, căn nhà trên đã được ông Cường cho thuê từ nhiều năm trước đây. Khi hỏi về con ngõ 142 Đội Cấn có thường xuyên ngập hay không, chị S. cho rằng, Hà Nội cứ mưa to là ngập có chừa chỗ nào đâu. Chị S. chỉ tay vào con ngõ rồi nói: Hàng trăm hộ dân vẫn sống bình thường, lẽ nào dân sống được, quan chức lại không, chị S. nói.

Hàng chục người làm việc tại căn nhà số 9.
Trước đó, ngày 22/3/2017, Bộ Xây dựng có Văn bản số 582, về việc trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1CT2, Khu đô thị Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Tư pháp sử dụng.

Tuy nhiên ông Cường lại có đơn đề nghị cho kéo dài thời hạn thuê nhà đến 30/6/2018) hoặc bán lại căn nhà đó với lý do "có khó khăn về nhà ở" theo mức giá mà Bộ Xây dựng quy định.

Thông báo đòi lại nhà công vụ của Bộ Xây dựng
Sau khi dư luận lên tiếng về việc quan chức nhà nước sau khi nghỉ hưu đã chậm trả nhà công vụ, trả lời báo chí, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, sẽ làm thủ tục trả nhà vào ngày 19/6.

Được biết, năm 2013, ông Hà Hùng Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2.

MINH ĐỨC - THANH HÀ

(Tiền Phong)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑