Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn Anh Tuấn - Đứng cùng người Đồng Tâm

Nguyễn Anh Tuấn - Đứng cùng người Đồng Tâm

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017 | 15.6.17


Đừng trách dân làng Đồng Tâm khi họ từng giương cao biểu ngữ tin đảng, yêu chính phủ. Không ai đáng trách chỉ vì tìm cách bảo vệ chính mình trước trò chụp mũ 'thế lực thù địch' quen thuộc từ phía bộ máy an ninh.

sang nay, du kien chu tich ha noi doi thoai voi nguoi dan dong tam hinh 1
Người dân xã Đồng Tâm phấn khởi chào đón Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Ảnh chụp lúc 10h20)
Đừng trách dân làng Đồng Tâm khi họ từng vẫy hoa đón chào Chủ tịch Chung, tay bắt mặt mừng tiễn trả cảnh sát về đơn vị. Không ai đáng trách chỉ vì muốn thu xếp êm thấm xung đột bằng cách giữ thể diện cho đối phương.

Đừng trách dân làng Đồng Tâm, dù họ đã cười tươi như trẻ thơ khi được tin Chủ tịch Chung cam kết không khởi tố. Không ai đáng trách chỉ vì giữ lòng tin vào sự tử tế còn sót lại của người nắm quyền - trong tư cách đồng loại và đồng bào.

Họ không đáng trách chỉ vì tin vào một điều có thể, trong một xã hội tràn ngập điều không thể.

Trái lại, họ đáng quý vì còn giữ được lòng tin vào con người, đáng trọng bởi lòng dũng cảm, và đáng phục bởi đã xiển dương lòng bất khuất chống lại bạo quyền.

Vì thế, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi dứt khoát đứng về phía họ.

PS: Nếu một dân làng Đồng Tâm nào bị giam cầm sau việc này, mọi người hãy cùng tôi chung tay phụng dưỡng cha mẹ già, chăm lo con nhỏ của họ, góp tiền thuê luật sư, thăm nuôi họ, và chào đón ngày họ được tự do, để họ thấy rằng với xã hội, họ không làm gì sai trái cả, mà trái lại là hiện thân của những phẩm chất cao đẹp.

Nguyễn Anh Tuấn

(Blog RFA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑