Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ông Vũ Khoan đã về hưu thì đừng vô duyên!

Ông Vũ Khoan đã về hưu thì đừng vô duyên!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017 | 8.7.17


Có người hỏi rằng, mới đây ộng tướng 4 sao Ngô Xuân Lịch tuyên bố: "Xây dựng kinh tế là nhiệm vụ quan trọng của quân đội". 

Tôi thì sửa lại là "quân đôi phải xây dựng nghiên cứu phát triển các loại võ khí mới, để đáp ứng cho việc tăng đầu tư nghiên cứu khoa học và quốc phòng". Đó là bởi vì làm kinh tế thì được bao nhiêu tiền mà còn phá hoại thị trường, đã thế còn phải nhập khẩu mua võ khí của nước ngoài đầy tốn kém vì không chịu nghiên cứu võ khí, việc của quốc phòng đầy việc không lo làm mà đi làm kinh tế hử? 

quân đội làm kinh tế,kinh tế quốc phòng,quân đội,Vũ Khoan,quốc phòng
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ về nhiệm vụ làm kinh tế trong quân đội. Ảnh: Trọng Hải
Các nước trên thế giới hầu hết là cấm quân đội làm kinh tế, họ chỉ được khuyến khích nghiên cứu phát triển võ khí hay công nghệ trong quốc phòng. Đối với VN hiện nay tứ phía là kẻ thù nhăm nhe biển đảo VN, thì quân đội không lo tập trung đầu tư cho quốc phòng lại đi làm cái chuyện phi thị trường là làm kinh tế, thậm chí họ còn có cục chuyên trách về kinh tế. Quốc gia không lo bảo vệ và phòng vệ mà lại rảnh rỗi đi làm kinh tế thì quả là chuyện khó tin.

Tại TQ thì quốc gia này đang triệt thoái là hạn chế quân đội làm kinh doanh và kinh tế và dần dần cấm hết, vì nó gây bất ổn cho chính trị của Bắc Kinh, đe dọa đến sự kinh doanh của tư nhân, quân đội họ cũng đã chuyển giao dần dần các cơ sở kinh tế cho tư doanh để TQ xây dựng lại nền kinh tế thị trường ngày càng mạnh thêm.

Đối với VN, doanh nghiệp nhà nước đã gây khó cho tư doanh bằng hình thức sở hữu tài nguyên và vốn của quốc gia này quá lớn, nó triệt tiêu mọi sáng tạo của tư doanh. Nay quân đội được phép mở rộng kinh doanh thì đúng là thảm họa cho quốc gia này về kinh tế lẫn quốc phòng. Vì chẳng ai có thể đảm bảo rằng khi kinh doanh thua lỗ hay chỉ vài con sâu mọt trong quân đội thì làm sao mà đảm bảo được bí mật an ninh quốc gia được.

Trong hành động mới cái ông cựu Phó Thủ tướng Vũ Khoan cổ súy cho quân đội làm kinh tế thì đúng là đáng ngại nhỉ? Đã về hưu rồi thì đừng thò cái bàn tay vào thị trường nữa, nó rất vô duyên.

Ôi thôi tôi giật mình là người nhà ở VN trong bộ máy chính phủ thì chả có ông phó thủ tướng nào đang đương nhiệm dám ra đăng đàn, vì sợ trách nhiệm hậu quả sau này do quân đội làm kinh tế gây ra, cũng như sợ mất uy tín về dư luận nên đem cái ông cựu Phó Thủ tướng Vũ Khoan này ra ném đá dò đường.

(*) VN hiện nay đang được quốc tế cứu xét nhiều hồ sơ để đưa VN hội nhập vào thị trường mà VN đeo đuổi đã lâu đầy tốn kém, thì nay quân đội đòi nhảy vô làm kinh tế và kinh doanh thì thử hỏi ai dám cứu xét nâng đỡ VN nữa, và cũng chẳng ai dám đầu tư lớn vào VN cả. Cái ông Phó TT Vũ Khoan này có lẽ chưa hiểu điều này. 

Thơ Phương

(FB Thơ Phương)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑