Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Phọt Phẹt - Từ quan chí dân, không có tinh thần pháp luật

Phọt Phẹt - Từ quan chí dân, không có tinh thần pháp luật

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017 | 23.7.17


Dân ta, chả hiểu sao, cứ thấy bóng công an là lo sợ nơm nớp. Tâm lý ấy lây lan mạnh mẽ đến độ người ta sẵn sàng " biến đau thương thành hành động cách mạng " mỗi khi xảy ra va chạm. Than ôi, chỉ có lũ chuột mới sợ ánh sáng mà thôi.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong lực lượng công an thì CSGT được/bị quần chúng mõm vuông kêu gào nhiều nhất bởi tội bắt láo và ăn mãi lộ vô biên. Nhưng quần chúng lại lờ con mẹ nó tịt đi rằng nếu chấp pháp nghiêm chỉnh và nói không với tiêu cực thì đến bố Tô Lâm cũng chả dám tơ hào lấy nửa xu. Trong một chừng mực nào đó, sự tha hóa của công quyền là do những đóng góp tích cực của các công dân láu cá mà ra cả. Kêu ca đéo gì?

Cứ xem cái cách lực lượng CSGT thực thi pháp luật mà ngao ngán quá. Ai đời để một con mẹ nứng nồn sồn sồn nhảy lên xỉa xói mà chả có phản ứng đéo gì chứng tỏ quyền lực đang nắm trong tay mình. Pháp luật vô tình bị một con đàn bà mất nết vẩy hết phụ khoa vào một cách rất thô bỉ và hồn nhiên.

Và có vô vàn những dẫn chứng còn hơn như thế nữa.

Tâm lý khinh nhờn pháp luật của quần chúng được thể hiện qua việc thách thức lực lượng thực thi. Điều gì dẫn đến sự tệ hại đó?

Là từ quan chí dân, chả có tí tinh thần pháp luật đéo gì cả.

Thì lấy đéo đâu ra cái hành vi thượng tôn được, hả hả...???

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Việc xe chở ông tướng về hiu nếu có vi phạm giao thông thì cứ vác luật ra mà nện chứ báo cáo báo chồn lên bộ nọ ban kia rồi xin ý kiến chỉ đạo này nọ để làm đéo gì?

Việc ông chửi rủa, mạt sát, dọa nạt và bất tuân mệnh lệnh của CSGT, nếu pháp luật được thực thi, cũng đủ để ông đếm kiến giải khuây lúc về già.

Đừng thanh minh thanh nga gì cả, ông tướng ạ. Và cả chị gì phó chủ tịch quận Thanh Xuân nữa. Bởi càng nói càng lòi ra cái bệnh quan cộng sản.

Dối trá và kiêu ngạo...!!!

Người An-nam dường như không được dạy dỗ về văn hóa ứng xử, nhất là ở nơi công cộng. Từ quan chí dân, cứ hễ động chạm, nhẹ thì mạt sát chửi rủa, nặng thì phóng lợn đoạt mạng. Mà tinh là những sự việc bé như lỗ đái con vi trùng cả, chứ có to tát gì cho cam.

Văn hóa thấp thì suy nghĩ ngắn và hành động bộp chộp. Sự ấy gắn vào bậc mẫu nghi thì coi như quốc gia khốn nạn. Còn vận vào dân gian thì muôn đời ăn cứt trừ cơm.

Chúng ta mải miết chạy theo tốc độ tăng trưởng kinh tế nhưng coi nhẹ việc chăm lo và xốc vác lại tinh thần quốc dân. Đừng nói có thực mới vực được đạo nhé bởi nếu có nốc đẫy tễ mà đọc văn tự vẫn phải đánh vần thì ơi hỡi cao xanh...!!!

Đừng vội chê trách chị phó chủ tịch hay ông trung tướng bởi cái cách chê trách của các bạn cũng vô văn hóa kém đéo gì.

Quốc gia mất mát thì vẫn có thể kiến tạo lại được nhưng văn hóa suy đồi thì hỡi ôi... lạc trôi vĩnh viễn.

Thế đã vuông chưa???

Phọt Phẹt

(Blog Phọt Phẹt)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑