Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Cảnh sát trưởng Stanislaus County quy tội cho ‘luật ẩn náu’ của Thống đốc California Jerry Brown làm chết cảnh sát viên

Cảnh sát trưởng Stanislaus County quy tội cho ‘luật ẩn náu’ của Thống đốc California Jerry Brown làm chết cảnh sát viên

Đăng bởi: BTV Tiến Bộ on Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018 | 30.12.18


Cảnh sát trưởng Stanislaus County, ông Adam Christianson, nói rằng: “Chúng ta không thể bỏ qua sự kiện là điều này đã có thể ngăn ngừa được.”

Ông nói với báo chí rằng tại sao chính quyền California lại “cung cấp nơi ẩn náu cho thành phần tội phạm và băng đảng? Đây là vấn đề mà chúng ta cần phải thảo luận.”

Reggie Singh, em của cảnh sát viên Ronil Singh, nghẹn ngào cám ơn giới chức công lực nhanh chóng săn lùng để bắt hung thủ. (Hình: Joan Barnett Lee/The Modesto Bee via AP)

SAN FRANCISCO, California — Một kẻ tình nghi say rượu lái xe, bị cáo buộc nổ súng bắn chết một cảnh sát viên tại thành phố nhỏ ở California, bị bắt hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Mười Hai, khi đang tìm cách trốn về lại Mexico, nơi người này sống trước khi vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp, theo giới hữu trách.

Vị cảnh sát trưởng đứng đầu nỗ lực truy lùng đổ lỗi cho “luật ẩn náu” (sanctuary law) ở California là đã ngăn không cho giới chức công lực địa phương được báo cáo Gustavo Perez Arriaga với các giới chức di trú chính phủ liên bang Mỹ do đã từng hai lần bị bắt trước đây vì say rượu lái xe. Theo ông, nếu Arriaga bị trục xuất thì cảnh sát viên Ronil Singh thuộc Sở Cảnh Sát Newman đã có thể còn sống.

Cảnh sát trưởng đổ tội cho ‘luật ẩn náu’ ở California làm chết cảnh sát viên

Cảnh sát viên Ronil Singh thuộc Sở Cảnh Sát Newman. (Hình: Stanislaus County Sheriff’s Department via AP, File)

Cảnh sát trưởng Stanislaus County, ông Adam Christianson, nói rằng: “Chúng ta không thể bỏ qua sự kiện là điều này đã có thể ngăn ngừa được.”

Ông nói với báo chí rằng tại sao chính quyền California lại “cung cấp nơi ẩn náu cho thành phần tội phạm và băng đảng? Đây là vấn đề mà chúng ta cần phải thảo luận.”

Sau một cuộc săn lùng lớn lao khắp tiểu bang, nghi can Perez Arriaga bị bắt tại một căn nhà ở Bakersfield, cách nơi cảnh sát viên Singh bị bắn chết khoảng 200 dặm (320 km) về phía Đông Nam.

Khi toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) sắp tràn vào nhà, nghi can đưa tay lên cao, bước ra khỏi nhà, để đầu hàng.

Nghi can này được giải về Stanislaus County, tay bị còng bằng chính cặp còng của người cảnh sát bị giết.

Nghi can Perez Arriaga vượt biên giới ở tiểu bang Arizona vài năm trước đây và làm nhiều công việc khác nhau, kể cả trong các trại nuôi bò sữa. Arriaga, 33 tuổi, cũng có liên hệ với một số nhóm băng đảng, theo ông Christianson.


Sheriff Christianson said that if Perez Arriaga hadn't been in the country, "the outcome could have been different. Why are we providing sanctuary for criminals? For gang members?" "We should have been allowed to report him to ICE," Christianson said. "But because of sanctuary laws we could not."

Luật ẩn náu của tiểu bang California giới hạn sự hợp tác giữa giới chức công lực địa phương và cơ quan di trú. Tuy nhiên, luật này cũng nêu ra hơn 800 trường hợp ngoại lệ như các tội phạm bạo hành cũng như tội hình sự.


Người Việt
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑