Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Trực thăng Marine One của TT Trump đã đến Hà Nội

Trực thăng Marine One của TT Trump đã đến Hà Nội

Đăng bởi: BTV Tiến Bộ on Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019 | 22.2.19


Trực thăng Marine One của TT Donald Trump ở sân bay Nội Bài hôm 20/2/2019. Photo Zing.vn

Trưa ngày 21/2, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoa Kỳ đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội mang theo các phương tiện chuyên dụng để phục vụ Tổng thống Donald Trump cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra vào tuần tới.

Trang Zing ghi nhận hình ảnh “Ngựa thồ” C-17 với số hiệu 0185 đã đáp xuống sân bay Nội Bài và đã cất cánh rời khỏi sân bay này sau vài giờ dỡ thiết bị.

Trước đó vào chiều 20/2 một chiếc máy bay C-17 cũng đã mang trực thăng Marine One của tổng thống đến Hà Nội.

Dự kiến nhiều chuyến C-17 khác sẽ đáp Nội Bài trong những ngày tới để phục vụ chuyến công du của Tổng thống Trump.

C-17 có chiều dài 53 m, sải cánh 51 m, cao 16 m, trọng lượng rỗng 128 tấn, tải trọng hàng hóa 77,5 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 265 tấn.

Các vận tải cơ của Mỹ đến sân bay Nội Bài vào thời điểm 1 tuần trước hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tổ chức tại Hà Nội ngày 27-28/2 tới.

VietnamNet loan tin Đại sứ quán Mỹ vừa gửi công hàm tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị miễn kiểm tra an ninh đối với chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ và đã được phía Việt Nam chấp thuận.

Truyền thông Việt Nam nói công tác chuẩn bị đón Tổng thống Donald Trump tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài “đã sẵn sàng theo đúng phương án và yêu cầu từ phía Mỹ.”


VOA
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑